Bộ Công an kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại Đà Nẵng

(PLO) -Ngày 26/4, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn) dẫn đầu đã đến kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại một số chung cư, tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP. Đà Nẵng. 

Bộ Công an kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại Đà Nẵng

Bộ Công an kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại Đà Nẵng

Cụ thể, đoàn đã đến kiểm tra công tác PCCC tại chung cư Làng cá Nại Hiên Đông và chung cư 12T1, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). 

Tại đây, đoàn đã phát hiện nhiều bất cập trong công tác PCCC ở hai tòa chung cư này như: Việc kiểm tra duy trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC chưa được chủ cơ sở quan tâm; hệ thống báo chạy tự động chưa đảm bảo; trạm bơm không đủ áp lực để phun nước chữa cháy, các van khi vận hành bị rò rỉ nước; bình chữa cháy không bố trí theo các khu vực yêu cầu; đường thoát nạn bị cản trở, các hệ thống chỉ dẫn lối thoát nạn thiếu. 

Ngoài ra, hệ thống vận hành chữa cháy còn thiếu và yếu; người vận hành thiếu kiến thức về PCCC; nhận thức của người dân về công tác PCCC còn hạn chế, chưa nắm được kiến thức về PCCC. 

Bộ Công an kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại Đà Nẵng ảnh 1
Kiểm tra công tác PCCC tại 1 trung tâm thương mại ở Đà Nẵng

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đề nghị người đứng đầu hai cơ sở này khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót mà đoàn đã phát hiện. Đồng thời, đoàn nhắc nhở việc phải chú trọng đến công tác PCCC cho hai chung cư trên và nâng cao ý thức cho người dân nắm vững các quy trình về PCCC. 

Trong chiều 26/4, đoàn đã đến kiểm tra công tác PCCC tại Trung tâm thương mại Indochina Riverside Tower (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu). Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, hầu hết các nơi kiểm tra đều được ghi nhận đáp ứng yêu cầu về công tác PCCC. 

Về một số tồn tại như trụ nước chữa cháy bố trí bị khuất, lối thoát hiểm từng hầm bị các phương tiện xe máy chắn lối, một số đèn tín hiệu tại cửa thoát hiểm không sáng…, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu đơn vị liên quan sớm khắc phục để đáp ứng yêu cầu thoát nạn nếu có sự cố cháy nổ xảy ra.

Dự kiến, vào ngày 27/4, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở nhà cao tầng khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng. 

Theo Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Đà Nẵng là địa phương thứ 2 được Bộ Công an tiến hành kiểm tra đột xuất trong kế hoạch về kiểm tra an toàn PCCC tại chung cư, nhà cao tầng trên toàn quốc. Đợt kiểm tra này nhằm phát hiện và chấn chỉnh kịp thời những sai sót, khuyết điểm. Qua đó, đoàn yêu cầu người đứng đầu cơ sở, đơn vị liên quan phải nâng cao hơn nữa việc đầu tư cho công tác PCCC.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm