Bộ đội tự tay làm quà Trung thu tặng trẻ cơ nhỡ, mồ côi ở TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung thu là dịp các cháu thiếu nhi được hòa vào không khí vui tươi đầm ấm, quây quần bên cha mẹ, ông bà, vui chơi phá cỗ, trông trăng. Năm nay, Tết Trung thu năm nay càng đặc biệt hơn khi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang còn nhiều diễn biến phức tạp, khôn lường.

Sư đoàn 9 tặng quà Trung thu cho các em nhỏ.

Sư đoàn 9 tặng quà Trung thu cho các em nhỏ.

Bộ tư lệnh TP HCM phát động tổ chức chương trình “Trung thu cho em”, để thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19 có cái Tết Trung thu đầm ấm, đầy ý nghĩa. Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 lập tức hưởng ứng, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại 7 Quận, huyện thuộc TP HCM chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật trên các địa bàn để trao tặng những phần quà cho các cháu thiếu nhi.

Bộ đội tự tay làm quà Trung thu tặng trẻ cơ nhỡ, mồ côi ở TP HCM ảnh 1

Các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 chuẩn bị Trung thu cho các em thiếu nhi.

Đến nay, Sư đoàn đã trao tặng được hơn 2.000 lồng đèn và hơn 2.000 phần bánh, tổng trị giá hàng trăm triệu đồng, trao gửi đến tận tay các cháu thiếu nhi trước ngày Tết Trung thu, nhằm chia sẻ những mất mát to lớn mà các cháu phải gánh chịu do đại dịch gây ra, tạo nguồn cổ vũ, động viên để các cháu vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tại Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đang khẩn trương chuẩn bị Trung thu cho các cháu. Họ đã tự tay chuốt từng chiếc nan, cắt từng miếng dán, phối màu để cho ra đời những chiếc đèn lồng lung linh, đủ các sắc màu. Ai nấy đều cố gắng tự tay làm ra những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho thiếu niên, nhi đồng với biết bao tình cảm, yêu thương gửi gắm.

Bộ đội tự tay làm quà Trung thu tặng trẻ cơ nhỡ, mồ côi ở TP HCM ảnh 2

Biết bao tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ đã gửi gắm vào món quà tự tay làm cho các em nhỏ.

Trung úy Từ Hữu Tài - Chính trị viên Đại đội 6, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 cho biết, Trung thu năm nào đơn vị cũng tham gia chương trình tặng quà và tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi. Nhưng Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, có lẽ là lần đầu tiên họ cảm thấy thực sự bị xúc động mạnh. Bởi đối tượng mà đơn vị trao quà phần lớn là những cháu thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, nhiều cháu còn bị mồ côi cha, mẹ trong đợt dịch COVID – 19 vừa qua.

"Mọi người không ai bảo ai, tranh thủ tối đa thời gian sau khi đổi ca tuần tra, trực chốt và cấp phát lương thực cho nhân dân trên địa bàn để làm lồng đèn, quyết tâm hoàn thành đủ số lượng và trao đến tận tay các cháu trước ngày Tết Trung thu", Trung úy Từ Hữu Tài tâm sự.

Em Nguyễn Thị Thu Hằng (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM) không giấu được niềm vui: “Năm nay do dịch bệnh nên không khí cũng không được vui như trước. Nhưng chúng em vẫn nhận được những phần quà rất đặc biệt của các chú bộ đội tự tay làm, trao tặng. Tuy quà không nhiều, không đẹp như các năm trước nhưng em biết các chú đã rất quan tâm, yêu thương chúng em. Mong sao dịch bệnh mau qua để chúng em có thể được thỏa thích vui chơi và được sự quan tâm, chăm lo của mọi người”.

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Thắng - Phó Chính ủy Sư đoàn 9, Quân đoàn 4, "Trung thu cho em” trong hoàn cảnh đặc biệt như năm nay là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đúng tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch COVID – 19. "Các hoạt động, việc làm của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự sẻ chia, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP HCM trong việc chăm lo, bảo đảm tốt đời sống và tạo nguồn cổ vũ, động viên để các cháu thiếu nhi vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống", Đại tá Nguyễn Hữu Thắng nói.

Bộ đội tự tay làm quà Trung thu tặng trẻ cơ nhỡ, mồ côi ở TP HCM ảnh 3

Dù phải thực hiện nhiệm vụ chống dịch nhưng đơn vị vẫn cố gắng tổ chức Trung thu cho các em nhỏ.

Hoạt động chăm lo cho thiếu nhi góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống tốt đẹp của Quân đội và đơn vị trong thời bình. Cũng thông qua chương trình này đơn vị hi vọng các cấp, các ngành và toàn xã hội, bằng trách nhiệm, tình thương yêu, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, chăm lo cho các cháu, nhất là đối với các cháu nhỏ mồ côi, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo… để các cháu có được một cái Tết Trung thu ấm áp, thật nhiều ý nghĩa.

Giữa những ngày cả nước đang căng mình chống dịch, những câu chuyện cảm động, những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm tưởng chừng như nhỏ bé, bình dị trên đã dường như khiến cuộc sống trở nên thật ấm áp, mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 trong đại dịch càng làm lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm