Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp Vụ trưởng Vụ Hòa bình, dân chủ và nhân quyền của OIF

(PLO) - Chiều qua (16/1), trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Hòa bình, dân chủ và nhân quyền (Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - OIF) Christophe Guilhou đã đến chào Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường và mong muốn được trao đổi rõ hơn về những ưu tiên hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và OIF trong thời gian tới.

Chúc mừng ông Christophe Guilhou nhận nhiệm vụ mới và mong chuyến công tác tại Việt Nam của ông có nhiều kết quả, Bộ trưởng rất hoan nghênh thiện chí, sự hợp tác hiệu quả của OIF với Bộ Tư pháp Việt Nam, nhất là khi Việt Nam là thành viên của OIF. 

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp Vụ trưởng Vụ Hòa bình, dân chủ và nhân quyền của OIF ảnh 1
 Bộ trưởng Hà Hùng Cường và ông Christophe Guilhou.
Bộ trưởng cũng đã giới thiệu với Vụ trưởng Vụ Hòa bình, dân chủ và nhân quyền của OIF những vấn đề trong công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật của Việt Nam sau khi Hiến pháp mới được ban hành với nhiều điểm mới, tiến bộ được sửa đổi, bổ sung phù hợp với các chuẩn mực quốc tế, thực tiễn phát triển của Việt Nam và thực hiện tham vọng đến năm 2016 cơ bản hoàn thiện hệ thống pháp luật. 

Trong điều kiện đó, Bộ trưởng cho biết Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ để hoàn thiện các luật về tổ chức bộ máy, luật về kinh tế (năm 2014), các luật về tố tụng (năm 2015), đào tạo nguồn nhân lực tư pháp, nhất là nghề luật sư… để đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và thực hiện tốt các nguyên tắc tố tụng được qui định trong Hiến pháp mới.

Cảm ơn những thông tin của Bộ trưởng, ông Christophe Guilhou cho biết, OIF sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực tư pháp và mong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với tư cách là quốc gia thành viên, Bộ Tư pháp Việt Nam với OIF sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm