Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình

(PLVN) - Ngày 25/1, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Đỗ Danh Vượng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà các cán bộ chiến sĩ và nhân dân các xã miền núi biên giới huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng đến thăm và tặng quà chính quyền huyện Minh Hóa.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng đến thăm và tặng quà chính quyền huyện Minh Hóa.

Trong dịp này, Đoàn công tác Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã đến thăm, làm việc và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ thuộc 3 đồn biên phòng trên địa bàn huyện Minh Hóa gồm: Đồn Biên phòng Cà Xèng (xã Thượng Hóa), Đồn Biên phòng Ra Mai (xã Trọng Hóa) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa).

Tại Đồn Biên phòng Cà Xèng (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP được nghe báo cáo về các công tác như: công tác sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch Covid-19 và công tác chăm lo Tết cho các cán bộ chiến sĩ, nhân dân các xã khu vực biên giới thuộc huyện Minh Hóa.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 1
 Đoàn công tác đến kiểm tra tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo bị sạt lở núi vùi lấp.

Sau khi thăm hỏi và làm việc với chính quyền địa phương kết hợp với kiểm tra tình hình thực tế, Trung tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá cao sự nỗ lực của các đồn Biên phòng Ra Mai, đồn Cà Xèng và đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo trong việc bảo đảm tốt tình hình an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, công tác phòng chống dịch Covid-19 hai bên biên giới Việt Nam – Lào và công tác xây dựng chính trị tại cơ sở, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Trung tướng Đỗ Danh Vượng cũng đề nghị các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn huyện Minh Hóa cần phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, đi đầu. Trong đó, quan trọng hàng đầu vẫn là việc triển khai thực hiện một cách toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng trong việc bảo vệ biên giới, đấu tranh với tội phạm ma túy, gian lận thương mại...

Các Đồn Biên phòng phải thực sự là những cánh tay nối dài của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nói chung và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nói riêng trong việc phối hợp, tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cũng như chăm lo đời sống của người dân, xây dựng, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, các đồn biên phòng cũng cần tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị và thắt chặt hơn nữa tình gắn kết với lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân nước bạn Lào. Góp phần bảo đảm tình hình an ninh biên giới trong bối cảnh tình hình Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 2
 Trung tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá cao sự nỗ lực của các đồn biên phòng

Nhân dịp này, ngoài buổi làm việc và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ 3 đồn biên phòng, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Đỗ Danh Vượng dẫn đầu cũng đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp đến cấp ủy chính quyền và nhân dân huyện miền núi Minh Hóa. Đồng thời tặng quà cho 4 xã khu vực biên giới cùng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Cụ thể, Đoàn công tác đã trao 4 suất quà cho đại diện lãnh đạo 4 xã miền núi biên giới gồm Trọng Hóa, Dân Hóa, Thượng Hóa và Hóa Sơn; tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và quà cho 20 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Minh Hóa; tặng quà Tết cho 9 cháu học sinh hiện đang là “Con nuôi Biên phòng” tại các đồn Biên phòng.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại các xã miền núi biên giới huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình:

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 3
 Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm tại Đồn Biên phòng Cà Xèng
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 4
 Bí thư huyện ủy Minh Hóa Bùi Anh Tuấn tiếp đón Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 5
 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng quà cho chính quyền huyện Minh Hóa.
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 6
 Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 7
 Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 8
 Trung tướng Đỗ Danh Vượng tặng quà cho các "Con nuôi Biên phòng"
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 9
 Trung tướng Đỗ Danh Vượng ghi sổ vàng Đồn Biên phòng Cà Xèng
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 10
 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng quàcho đại diện chính quyền các xã khu vực biên giới
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 11
 Trung tướng Đỗ Danh Vượng đến thăm mô hình Cửa hàng 0đ phục vụ các người dân nghèo.
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình ảnh 12
 Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình (bên phải) chỉ đạo tại chốt phòng chống dịch Covid-19 khu vực biên giới Cửa khẩu quốc tế ChaLo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm