Buồng khử khuẩn toàn thân miễn phí cho người đi chợ ở Thừa Thiên - Huế

(PLVN) - Sau khi hoàn thiện việc thực hiện ý tưởng, buồng khử khuẩn toàn thân được anh Trần Minh Quang đặt sử dụng miễn phí tại chợ Nọ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Buồng khử khuẩn toàn thân do anh Trần Minh Quang lên ý tưởng và chế tạo.

Buồng khử khuẩn toàn thân do anh Trần Minh Quang lên ý tưởng và chế tạo.

Với mục đích hỗ trợ cộng đồng phòng, chống lây lan dịch Covid-19, anh Trần Minh Quang (trú tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang) đã lên ý tưởng chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân đầu tiên tại Thừa Thiên Huế. Sau khi chế tạo thành công sản phẩm buồng khử khuẩn toàn thân, anh Quang đã lắp đặt sử dụng thử nghiệm hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người tại Chợ Nọ (huyện Phú Vang)

Ngay khi đặt buồng khử khuẩn tại chợ Nọ, đã có rất đông người dân đến sử dụng và trải nghiệm buồng khử khuẩn tự động này. Đồng thời, ý tưởng này cũng được đông đảo người dân địa phương ủng hộ và đón nhận rất tích cực.

Máy khử khuẩn toàn thân hoạt động khá đơn giản và không mất nhiều thời gian của mọi người. Cụ thể, khi có người bước vào, máy sẽ có bộ phẩn cảm biến nhiệt để nhận biết, sau đó máy sẽ tự động phun sương, khử khuẩn. Thời gian khử khuẩn 1 lần/người thường từ 15-30s.

Buồng khử khuẩn toàn thân miễn phí cho người đi chợ ở Thừa Thiên - Huế ảnh 1
 Anh Trần Minh Quang, chủ nhân chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân đầu tiên tại Thừa Thiên Huế.

Về ý tưởng sáng tạo sản phẩm buồng khử khuẩn toàn thân nói trên, anh Quang cho biết: “Mình có đến sân bay nhiều lần và thấy buồng khử từ của họ, từ đó mới manh nha ý tưởng làm ra buồng khử khuẩn này. Về mặt lắp ráp thì mình tự tìm tòi sáng tạo thêm. Và dung dịch phun sương mình đang sử dụng là dung dịch Natri Clorid 0.9%.”

Buồng khử khuẩn đang được rất nhiều người dân đến sử dụng và ủng hộ, còn về mặt kiểm tra có đạt chuẩn để ngăn ngừa virus Corona hay không vẫn là một điều trăn trở của anh Quang.

Ý tưởng chế tạo và mục đích sử dụng sản phẩm là hành động đáng tuyên dương, tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng nên sớm có phương pháp tiến hành thẩm định để người dân yên tâm sử dụng và sản xuất đại trà để hỗ trợ người dân phòng ngừa dịch Covid-19

Cùng chuyên mục

Đọc thêm