Cá hấp tiêu đậm đà khó quên

(PLO) - Cá là loại thực phẩm chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong cá có nhiều khoáng chất, vitamin  cần thiết tốt cho sức khỏe. Vì vậy các món ngon từ cá luôn được các bà nội trợ quan tâm. Bên cạnh món cá nấu, cá nướng, cá kho...bạn hãy thử đổi vị cho gia đình mình bằng món cá hấp tiêu xem sao nhé.

Nguyên liệu :

- 1 con cá quả cỡ 700-800g

- 2 nhánh tỏi

- 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- Ớt hoặc ớt sừng nếu bạn không ăn được cay.

Cách làm món cá hấp tiêu như sau:

- Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá cắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa.

- Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ.

- Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.

- Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi lên đĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi cho đĩa cá lên, đậy vung hấp chừng 15 - 20 phút.

- Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với chút hành lá sẽ rất hợp bạn nhé!

Thịt cá mềm, ngọt, chín tới hòa quyện cùng mùi thơm của tiêu càng tạo nên hương vị mới lạ của món ăn. Món này có thể ăn với cơm nóng, hoặc dùng làm món nhậu cũng được.

Chúc các bạn ngon miệng!