Các đối tượng trong vụ hai cảnh sát hy sinh là người như thế nào?

(PLVN) - Theo người dân tổ 33 (phường Hòa Phát), hâu hết đối tượng liên quan đến vụ 2 chiến sĩ hy sinh đều thất học từ sớm.

Chiếc xe CSGT bị va chạm.

Chiếc xe CSGT bị va chạm.

Ông Lê Chiến Thắng, tổ trưởng tổ dân phố 33 (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, trưa 3/4, phía phường đã gửi danh sách 6 đối tượng liên quan vụ việc khiến 2 công an hi sinh cho tổ xác minh.

Ông Thắng thông tin trên Tổ quốc: "Trong 6 cháu có trong danh sách thì chỉ có 2 cháu có hộ khẩu thường trú, còn lại đều là tạm trú. Tất cả các cháu đều thất học từ sớm, cháu nào học cao nhất là đến lớp 9. Nghỉ học từ sớm nên các cháu làm việc đủ nghề để kiếm sống. Đứa đi phụ thợ nề, đứa làm việc ở lò mổ cùng cha mẹ...".

Theo người dân, trong số 6 đối tượng xác minh thì có 1 đối tượng liên quan đến một vụ đánh nhau ở quận Liên Chiểu vào thời gian trước Tết Nguyên đán 2020. Còn lại các đối tượng khác cơ bản lành tính, từ trước đến nay chưa gây ra hành vi vi phạm pháp luật nào.

Hầu hết các đối tượng trong danh sách xác minh về vụ việc đều có quê ở các tỉnh/thành phía Bắc theo bố mẹ vào làm ăn sinh sống ở Đà Nẵng. Bố mẹ các đối tượng đều lao động chân tay, buôn bán, có cuộc sống khá vất vả.

Trước đó, khoảng 20h40 ngày 2/4, Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP Đà Nẵng nhận được tin báo của nhân dân có nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường.

Khi lực lượng công an quận Sơn Trà phối hợp với chốt tuần tra truy đuổi các đối tượng đến khu vực cầu Mân Quang (thuộc địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) thì xảy ra va chạm giao thông nghiêm trọng.

Vụ va chạm làm hai đồng chí Đội Cảnh sát giao thông - trật tự CAQ Sơn Trà là Đại úy Đặng Thanh Tuấn (SN 1979) và Trung sĩ Võ Văn Toàn (SN 1997) hy sinh; một người dân là anh Mai Quốc Long (1985, trú phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà) bị thương. 

Công an TP Đà Nẵng bước đầu đã xác định được 9 đối tượng liên quan đến vụ việc .

Các đối tượng đều trú tại đường Lê Trọng Tấn, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đang bị Công an TP Đà Nẵng tạm giữ gồm: Nguyễn Đăng An (SN 2001), Nguyễn Văn H. (SN 2004), Nguyễn Văn G. (SN 2003), Nguyễn Văn Cường (SN 1992), Lê Ngọc Cường (SN 1994), Nguyễn Đình Hoàn (SN 2000) và Nguyễn Đình L (SN 2004).

Lực lượng chức năng cũng đang tiến hành làm rõ hai đối tượng khác liên quan đến vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm