Các đơn vị tiếp tục san sẻ khó khăn với người dân miền Trung

(PLVN) - Ngày 6/11, đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, đồng thời trao 500 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ khắc phục khó khăn cho người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ. 
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ cho tỉnh Quảng Trị.
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ cho tỉnh Quảng Trị.

Trong khi đó tại Hà Nội, Công đoàn Công Thương (CĐCT) Việt Nam đã trao hỗ trợ cho CĐCT các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Trước đó, CĐCT Việt Nam đã chuyển hỗ trợ tới CĐCT các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Tổng số tiền hỗ trợ 6 đơn vị là 300 triệu đồng (mỗi đơn vị 50 triệu đồng).

Hưởng ứng lời phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, lũ tụt, hơn 12.000 công nhân, người lao động của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam cũng đã hăng hái chung tay, ủng hộ với số tiền gần 200 triệu đồng, cùng hơn 3 tấn gạo và nhiều hiện vật khác.

Đứng trước những đau thương, mất mát do mưa lũ gây ra đối với người dân tại một số tỉnh miền Trung, thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã kêu gọi sự đóng góp bằng hành động thiết thực nhất trong toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia quyên góp. Trước đó, toàn Tổng Công ty đã đóng góp được hơn 6 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt và các hoạt động tương trợ xã hội liên quan... thành viên trong gia đình.

Theo thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tính tới thời điểm này, tổng số tiền cán bộ Đại sứ quán, đảng viên, sinh viên, người lao động, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ số tiền là gần 3 tỷ đồng. Đây là món quà thiết thực của người Việt tại Hàn Quốc được gửi về cho đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, thông qua nhiều kênh khác nhau như qua MTTQ Việt Nam, Bộ Ngoại giao...

Đọc thêm