Mẹo bóc cua cực nhanh
Nguyên liệu:
- Cua
- Dao
- Thìa

Cách làm:
- Nhẹ nhàng bẻ hai càng và các chân của cua
- Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra, lấy thịt và bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong.
- Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.
- Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.
- Cuối cùng, bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.
Mẹo bóc tôm hùm cực nhanh
Nguyên liệu:
- Tôm hùm
- Dụng cụ bóc vỏ tôm: Kìm, kim lấy thịt tôm, kéo, bát đựng

Cách làm:
- Đặt một tay lên thân tôm, một tay giữ đầu tôm rồi, sau đó vặn thân tôm để lấy thân tôm ra.
- Dùng hai tay ấn vào phần thân tôm để vỏ tôm vỡ ra. Sau đó nhẹ nhàng kéo phần thịt tôm ra.
- Sau đó tiếp tục bóc phần càng tôm. Dùng kìm bóp phần vỏ càng tôm cho vỡ ra, sau đó dùng kim lấy thịt tôm ra.