Cách đơn giản lưu mùi nước hoa trên cơ thể

(PLO) - Chỉ với vài mẹo vô cùng đơn giản, mùi nước hoa trên cơ thể bạn sẽ được lưu giữ suốt cả ngày.

Cách đơn giản lưu mùi nước hoa trên cơ thể

Có thể bạn cho rằng càng xịt nhiều nước hoa thì mùi hương càng giữ được lâu? Hoàn toàn không phải như vậy, chỉ cần thực hiện một số mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ giữ được mùi nước hoa trên cơ thể suốt cả ngày mà không cần sử dụng quá nhiều.

Đừng để nước hoa ở nơi ẩm ướt

Tránh để nước hoa ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm nếu bạn muốn giữ mùi hương lâu hơn. Độ ẩm và nhiệt độ ở những nơi ẩm ướt có thể phá vỡ hương thơm và làm giảm mùi của nước hoa. Thay vào đó, hãy giữ nước hoa ở những nơi khô và lạnh như túi đựng đồ trang điểm.

Sử dụng thêm sản phẩm giữ ẩm

Hương thơm sẽ không giữ được lâu trên da khô. Hãy sử dụng thêm sản phẩm dưỡng ẩm để da bạn giữ được mùi nước hoa lâu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm sáp dầu (chẳng hạn như vaseline) ở những điểm mạch trên cơ thể trước khi xịt nước hoa vào đó.

Không chà xát cổ tay sau khi xịt nước hoa

Thói quen chà xát hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa là một ý tưởng tồi vì nó sẽ làm lớp hương đầu của nước hoa tan nhanh hơn, khiến mùi nước hoa cũng bay đi nhanh chóng.

Xịt nước hoa lên những vùng ấm

Hãy xịt nước hoa lên những vùng ấm trên cơ thể như cổ tay, phía bên trong khuỷu tay, sau tai và sau cổ. Những vùng này sẽ giúp khuếch tán mùi hương khắp cơ thể bạn. Ngoài ra, hãy thử xịt nước hoa lên bắp chân và phía sau đầu gối, nó sẽ giúp bạn giữ mùi nước hoa suốt cả ngày.

Mua nước hoa “xịn”

Đừng bao giờ thỏa hiệp với loại nước hoa bạn chọn mua. Các loại nước hoa chất lượng tốt có hàm lượng tinh dầu cao hơn và công thức tốt hơn. Nước hoa rẻ tiền có thể tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng nước hoa trong mùa hè

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè dễ khiến việc sử dụng nước hoa trở thành ác mộng, vì nếu dùng không khéo, mùi nước hoa của bạn sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy rất khó chịu. 

Lựa chọn mùi hương và loại nước hoa phù hợp: Mùa hè, bạn nên chọn nước hoa có nồng độ dịu nhẹ. Bên cạnh đó, ưu tiên sử dụng mùi hương hoa cỏ nhẹ nhàng hay mùi trái cây tươi mát sẽ khiến khướu giác cảm thấy dễ chịu hơn.

Cách xịt nước hoa:

Tránh xịt nước hoa khi cơ thể đang đổ mồ hôi vì mồ hôi sẽ làm thay đổi mùi hương. Thay vào đó, bạn có thể xịt nước hoa lên ngọn tóc hoặc mặt trong của quần áo (vị trí cổ áo hoặc cổ tay áo). Nếu xịt nước hoa lên da, tránh những vị trí có thể tiếp xúc với ánh nắng như da cổ. Xịt nước hoa vừa phải, không xịt quá nhiều sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh.

Tránh nắng khi xịt nước hoa:

Trước khi ra nắng, bạn không nên xịt nước hoa vì nước hoa có chứa những thành phần nhạy cảm với ánh nắng, có thể khiến da bị cháy nắng hoặc bị nám. Khi đang ở ngoài trời, bạn cũng không nên xịt nước hoa trực tiếp dưới ánh nắng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm