Chuối sạch sẽ chín đều từ cuống đến đầu quả chuối, khi ăn ngọt và thơm.
Chuối ngâm hóa chất gây nên những tác hại không nhỏ cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và gan, thận. Bạn có thể sẽ rùng mình khi vô tình nhận ra chuối để cả tháng không thấy hỏng, vỏ đẹp và cứng. Ăn chuối có vị chát, sượng hay lạo xạo rất khó chịu.Dưới đây là một số mẹo nhận biết:
+ Chọn chuối chín không đều, có quả chín quả còn xanh, dù không đẹp mắt nhưng chắc chắn đây là chuối sạch và an toàn.
+ Vỏ quả chuối có những chấm đen hoặc có màu vàng chấm hồng
+ Chọn những quả chuối mà vỏ chuối có nếp nhăn, những quả đẹp hoàn hảo không tì vết là do có can thiệp từ bên ngoài, các hóa chất tẩm, làm đẹp.
+ Chọn chuối có cuống và thân chuối chín đều , cùng màu vàng, nếu cuống, ngọn còn xanh mà thân chuối chín đẹp thì do dùng thuốc bắt chín ép.