Việc tách thịt hến rất cần sự kiên nhẫn nên đa phần mọi người sẽ mua loại tách thịt sẵn nhưng so về độ tươi lại kém hơn rất nhiều.
Dưới đây là mẹo hay để tách thịt hến dễ dàng nà không mất chất:
- Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhã bớt cát và chất dơ
- Sau đó chúng ta xả, rửa sạch với thật nhiều nước và để ráo.
- Tiếp theo chúng ta chuẩn bị 1 nồi nước sôi.
- Khi nước đã sôi chúng ta hạ xuống lửa trung bình và cho vào 1 ít muối.
- Sau đó khi nước đã có độ sôi ổn định, chúng ta cho 1 bát đầy hến vào.
- Dùng 1 đôi đũa hay chiếc môi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ.
- Khi đó thịt hến sẽ nổi lên mặt nước. Chúng ta chỉ cần dùng vợt để vớt phần thịt hến này ra.
- Sau đó phần vỏ sẽ bỏ đi. Bạn cũng nên "mót" lại vài con lì lợm không chịu tách ra khỏi vỏ.
- Sau đó chờ nước sôi trở lại là có thể cho tiếp 1 bát khác vào.
- Tiếp tục đến khi hết phần hến đã chuẩn bị.
- Thịt hến sau khi tách các bạn để cho nguội rồi mới đem đi xả nước lạnh. Nếu xả lúc nóng hến sẽ rất dễ bị teo.