Cảm kích cách hành xử của công an với người dân cảnh ngộ éo le phải ra đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảm thông với hoàn cảnh của những người khuyết tật và hai chị em sinh viên ngoại tỉnh nghèo, các anh công an quyết định không phạt mà phân tích cho họ thực hiện đúng quy định, đồng thời tặng gạo, tặng tiền cho họ... 

Khoảng 15h ngày 31/7, 3 người tàn tật đang bán tăm bông tại địa chỉ số 6 đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân), dù Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội.

Tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch của Công an phường Thanh Xuân Trung đã đưa họ về công an phường làm rõ lý do ra đường. Ba người trên được xác định là chị Lê T.N (sinh năm - SN 1976, hộ khẩu thường trú tại Đại Mỗ, Bắc Từ Liêm) và chồng là anh L.V.T (SN 1982, quê Lương Phong, Bắc Giang).

Vợ chồng anh T bị khuyết tật bẩm sinh, đang thuê nhà tại phố Khuất Duy Tiến, nuôi một con gái 8 tuổi thần kinh không bình thường. Người thứ 3 là chị C.T.N (SN 1988, nhà ở Diễn Châu, Nghệ An) cũng bị dị tật bẩm sinh, hiện sống lang thang tại gầm cầu Long Biên.

Cảm kích cách hành xử của công an với người dân cảnh ngộ éo le phải ra đường ảnh 1

Công an phường Thanh Xuân Trung hỗ trợ cặp vợ chồng bị tật bẩm sinh.

Công an phường Thanh Xuân Trung đã phân tích cho 3 người hiểu và yêu cầu họ chấp hành nghiêm túc việc thực hiện giãn cách. Đồng thời, trước hoàn cảnh khó khăn của những người dân này, Công an phường đã hỗ trợ họ 20 kg gạo và 2 thùng mỳ.

Trước đó, khoảng 6h45 ngày 30/7, tổ Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an TP HCM dừng kiểm tra xe máy BKS 78M1-85... đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng đoạn qua phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức.

Xe máy do anh N chở chị gái với ý định rời TP HCM về quê tại Phú Yên. Tổ công tác đã giải thích “Chỉ thị 12 của UBND Thành phố quy định chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, thành phố cũng không cho đi phương tiện cá nhân để về quê.”

Anh N cho biết mình là sinh viên mới tốt nghiệp, đang chờ xin việc còn chị là sinh viên năm thứ 4, cả hai trọ tại phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức. Vì chỉ còn 200.000 đồng mà hết sạch thức ăn rồi nên hai chị em rời TP HCM về quê tránh dịch.

Cảm kích cách hành xử của công an với người dân cảnh ngộ éo le phải ra đường ảnh 2

CSGT giải thích cho hai chị em N tuân thủ quy định của TP HCM, đồng thời hỗ trợ hai chị em tạm vượt qua khó khăn.

Hai chị em vừa nói vừa khóc và lật ví ra cho thấy còn đúng 200.000 đồng. Cảm thông hoàn cảnh hai chị em, tổ CSGT quyết định không xử phạt và hỗ trợ chị em N 500.000 đồng.

“Không phải không muốn cho các em về nhưng thành phố đang dịch bệnh, các em cầm tiền sống tạm đi, anh lấy số điện thoại có gì anh sẽ hỗ trợ thêm!”, thành viên tổ công tác nói.

Bất ngờ với hành động của CSGT hai chị em N cảm ơn trong nước mắt rồi quay trở lại phòng trọ.

Hình ảnh và hành động đẹp, đầy nhân văn trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được hàng chục nghìn like. Mọi người bày tỏ sự cảm kích với những lời ngợi ca, mong muốn các anh giữ sức khỏe và luôn phát huy phẩm chất người công an nhân dân, luôn hết lòng vì dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm