Sự có mặt của gián trong bếp không chỉ khiến bạn và những người nấu nướng cảm thấy khó chịu, thậm chí sợ hãi. Gián cũng là loài sinh sản nhanh chóng với số lượng lớn vi khuẩn lây lan.
Khi gián bò vào đồ ăn có thể mang theo vi khuẩn, ấu trùng khiến thực phẩm trong bếp mất vệ sinh, ảnh hưởng lớn đến đường tiêu hóa. Vì thế, việc diệt gián luôn khiến nhiều gia đình cảm thấy đau đầu.
1. Bạn có biết, vỏ chuối có thể diệt gián?
Chuối sau khi ăn sẽ sử dụng vỏ cắt thành những miếng nhỏ, thêm nước vào vỏ chuối, thêm hai muỗng đường kèm chất tẩy rửa. Sau đó đặt bát hỗn hợp ở những vị trí gián có thể “tụ tập” nhiều.
Các thành phần chính của chất tẩy rửa luôn chứa một lượng độc tính thấp đối với con người, thậm chí không gây độc hại nhưng các chất hoạt động bên trong chất tẩy rửa có thể diệt gián một cách nhanh chóng.
Chất lipid hòa tan khiến gián dễ bị chết vì ngạt khi bạn xịt ở vùng có nhiều gián.
2. Bột giặt diệt gián
Bột giặt hay các chất tẩy rửa khác khi hòa tan với nước nóng có thể phun trực tiếp ở những ổ gián khiến gián chết hàng loạt.
3. Soda diệt gián
Một nửa hỗn hợp đường và baking soda được đặt ở những nơi có nhiều gián xuất hiện. Để khoảng 3 – 14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây được xem là công thức chống gián tuyệt vời nhất mà người Mỹ hay áp dụng.
4. Các cách diệt gián khác
Dùng Axit boric hòa tan với nước nóng để lau sàn sẽ hạn chế gián, kiến xâm nhập.
Vỏ cam, chanh sấy khô, đặt trong tủ không chỉ có vai trò tăng thêm mùi hương dễ chịu mà còn tạo hiệu ứng chống gián tốt.
Cắt đôi chai nhựa, úp phần cổ chai ngược vào thân chai, đặt 3 thìa đường, thêm một ít nước và chút tinh dầu tạo mùi hương ngọt ngào để tạo bẫy bắt gián.