Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bắc Giang huy động ngay hơn 800 y, bác sĩ lên đường chi viện Thủ đô chống dịch COVID-19. 

Công tác lấy mẫu xét nghiệm đang được thực hiện gấp rút, khẩn trương. Ảnh: Mỵ Châu.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm đang được thực hiện gấp rút, khẩn trương. Ảnh: Mỵ Châu.

Chiều nay, 9/9, người dân tổ 10,12 phường Đức Giang, quận Long Biên, địa bàn được xác định là vùng 2 - "vùng vàng" của Hà Nội đã được các "chiến binh" áo trắng của Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm

Là một trong hàng trăm y bác sỹ được cử đi Hà Nội chống dịch, bác sỹ Vy Quý Ly, 33 tuổi, công tác tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Ung Bướu Bắc Giang chia sẻ, cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đều mong muốn chung sức, đồng lòng cùng Hà Nội dập dịch, đưa cuộc sống người dân sớm trở về trạng thái bình thường.

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 1

Trước ngày lấy mẫu xét nghiệm, tổ trưởng tổ 10, phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội đã đến từng nhà, yêu cầu người dân phải có mặt đầy đủ. Ảnh: Mỵ Châu.

Bác sỹ Ly cho biết: "Bản thân tôi đã tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch 2, 3 tháng nên lúc nào cũng chuẩn bị tinh thần sẵn sàng. Trước đó, khi dịch bùng phát ở Bắc Giang, ngành y tế rất căng thẳng và áp lực. Nhưng nhờ sự chung tay của đồng nghiệp các tỉnh, thành bạn, chúng tôi đã vững vàng vượt qua".

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 2

Trong ngày 9/9, hơn 200 người dân tại tổ 10, phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Mỵ Châu.

Cũng theo bác sĩ Ly, đoàn của Bệnh viện Ung Bướu cùng 3 bệnh viện khác của Bắc Giang sẽ tập trung lấy mẫu hết mẫu tại quận Long Biên, dự kiến 28.000 người, trong 4 ngày.

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 3

Bác sỹ Vy Quý Ly, 33 tuổi, đang công tác tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Ung Bưới, Bắc Giang (bên phải) trao đổi với phóng viên. Ảnh: Phú Đô.

"Chúng tôi luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau thời gian hỗ trợ Hà Nội, nếu được lãnh đạo phân công, tôi sẵn sàng lên đường vào miền Nam tăng cường. Khi dịch xảy ra, một địa phương không ổn, cả nước cũng không ổn, vậy nên chống dịch là nhiệm vụ chung của cả nước, đặc biệt là cần sự phối hợp của người dân", bác sĩ Ly bày tỏ.

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 4
Người dân tổ 12 thuộc phường Đức Giang được lấy mẫu trong chiều 9/9.
Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 5

Toàn bộ số mẫu sẽ vận chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang để xét nghiệm, đồng thời điều phối cho các đơn vị y tế công lập, tư nhân đủ điều kiện tiến hành xét nghiệm sàng lọc, khẳng định, bảo đảm thời gian trả kết quả trong vòng 24 giờ. Ảnh: Mỵ Châu.

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 6

Người dân thực hiện đúng quy định giữ khoảng cách trong thời gian đợi lấy mẫu. Ảnh: Mỵ Châu.

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 7

100 hộ dân tại tổ 10 được xét nghiệm hết trong chiều 9/9

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 8

Lực lượng y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế . Ảnh: Mỵ Châu

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 9
Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 10

Trẻ em trên 1,5 tuổi cũng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm . Ảnh: Mỵ Châu

Cận cảnh 'chiến binh' áo trắng Bắc Giang vào 'vùng vàng' Hà Nội xét nghiệm cho người dân ảnh 11

Có 420 cán bộ, y, bác, sĩ Bắc Giang hỗ trợ cho việc xét nghiệm COVID-19 tại quận Long Biên.

11 tỉnh, thành phố sẽ tham gia hỗ trợ Hà Nội trong công tác xét nghiệm, tiêm chủng gồm 7 tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 71/CĐ-TTg là: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên và 4 tỉnh, thành phố, Hà Nội đề nghị hỗ trợ là: Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng.

Theo đó, Hà Nội được chia thành ba vùng xét nghiệm, tiêm chủng được chia theo đánh giá nguy cơ, trong đó vùng 1 do ngành y tế thành phố đảm nhiệm; vùng 2, 3 có sự hỗ trợ của 11 tỉnh, thành.
Chỉ sau một ngày phát động, hơn 800 y, bác sĩ và sinh viên ngành y tại tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện lên đường. Đoàn Bắc Giang hiện đông nhất trong số các tỉnh, TP cử lực lượng y tế tăng cường cho TP Hà Nội dịp này.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang tham gia xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin tại vùng 2 (vùng vàng) của Hà Nội. Thời gian triển khai xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 đến ngày 15/9/2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm