Cần Thơ: Nước ngập lênh láng do mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền

(PLO) - Sau nhiều giờ liền mưa tầm tã, như trút nước, nhiều tuyến đường ở TP Cần Thơ ngập lênh láng, người đi đường phải dắt bộ do xe tắt máy.

Các tuyến đường ở Cần Thơ bị chìm trong biển nước

Các tuyến đường ở Cần Thơ bị chìm trong biển nước

Vào khoảng 15 giờ ngày 11/8, tại Cần Thơ trời đổ mưa lớn kéo dài khiến các tuyến đường trung tâm thành phố ngập sâu. Các tuyến đường lớn như Đại lộ Hòa Bình, Trần Văn Khéo, Trần Văn Hoài, Lê Bình (thuộc quận Ninh Kiều)… chìm trong “biển nước”.

Cần Thơ: Nước ngập lênh láng do mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền ảnh 1
Nước ngập lên tới vỉa hè
Cần Thơ: Nước ngập lênh láng do mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền ảnh 2
Người dân phải chạy xe lên vỉa hè

Nước ngập ngày càng cao, nhiều chỗ hơn nửa bánh xe, thậm chí nhiều nơi nước còn “tấn công” lên vỉa hè, gây khó khăn cho việc đi lại. Nhiều người dân do chạy dưới lòng được khó khăn, dễ bị tắt máy đã “tấn công” lưu thông trên vỉa hè. Dọc tuyến đường Trần Văn Hoài, hàng loạt những chiếc xe bị tắt máy, người dân phải hì hục, vất vả để dắt xe qua khỏi tuyến đường ngập. Nhiều chị em phụ nữ chở con nhưng xe bị tắt máy lại càng khó khăn hơn, phải nhờ nhiều người đẩy hộ.

Cần Thơ: Nước ngập lênh láng do mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền ảnh 3
Cần Thơ: Nước ngập lênh láng do mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền ảnh 4
Người dân hì hục dắt từng chiếc xe tắt máy

Tuyến đường Hoàng Quốc Việt (quận Ninh Kiều) cũng bị “nhấn chìm”, nước lênh láng. Được biết, tuyến đường rất khó đi, đất đá lỏm chỏm, “ổ gà”, “ổ voi” dày đặc, điều này làm người dân khu vực này đi lại khó lại thêm khó. Những “ổ gà”, ổ voi” sẽ như “cái bẫy” làm người đi đường dễ bị té ngã khi lưu thông ngang qua.

Cần Thơ: Nước ngập lênh láng do mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền ảnh 5
Người dân tự khai thông cống thoát nước

Cơn mưa lớn dần cộng với gió mạnh, những người lái xe không vững dễ dàng bị gió quật làm “lạc” tay lái dẫn đến tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, mưa nặng hạt làm cản trở tầm nhìn của người đi đường trong quá trình lưu thông. Vì vậy, người đi đường phải dừng xe trú mưa ở các mái che hai bên đường, nhà dân…  

Cần Thơ: Nước ngập lênh láng do mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền ảnh 6
Người dân phải gác chân lên xe trong khi lưu thông

Ngoài ra, nước ngập tràn vào các quán ăn, nhà dân làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và mua bán. Nhiều nhà ở trong hẻm, hoặc các khu nhà trọ nước ngập vào trong nhà làm ướt nhiều đồ đạc, quần áo. Người dân phải tự quét nước ra ngoài, nhiều người còn khai thông đường chảy để giảm ngập. Đến tối cùng ngày, cơn mưa vẫn đang tiếp diễn, đường vẫn ngập người vẫn hì hục đẩy từng chiếc xe tắt máy.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm