Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31

(PLVN) - Công an thành phố Hà Nội đã sẵn sàng bảo vệ an toàn tuyệt đối SEA Games 31 trước, trong và sau lễ khai mạc diễn ra vào tối nay, 12/5, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với “thế trận” an ninh nhân dân, huy động mọi lực lượng với trang thiết bị hiện đại.

Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31

Ngoài các lực lượng chuyên nghiệp sẵn sàng tâm thế hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, còn có sự tham gia từ bảo vệ dân phố, dân phòng cấp cơ sở… sắp xếp theo nhiều vòng, nhiều lớp và trải dài trên mọi tuyến đường.

Sẵn sàng tâm thế hoàn thành nhiệm vụ

Từ sáng 12/5, "bất chấp" tiết trời oi bức lúc nắng lúc mưa, hàng trăm cán bộ, chiên sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã có mặt dọc các tuyến đường quanh sân vận động Mỹ Đình, đường vành đai 3, các trục xuyên tâm Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Xuân Thuỷ làm nhiệm vụ phân luồng và điều tiết giao thông với tình huống giờ học sinh đến trường, cán bộ, công chức vào giờ làm có khả năng gây ùn ứ tại một số điểm nút hướng về sân Mỹ Đình.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông) cho biết, phương án vào ca này chính là thực tập cho tình huống diễn ra lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối nay. Để hoàn thành nhiệm vụ, đơn vị đã được tăng cường thêm hàng chục cán bộ, chiến sĩ từ các Đội Cảnh sát giao thông. Đơn vị cũng đã lường trước tình huống nhiều người đổ dồn về sân Mỹ Đình cùng một lúc để lên phương án phân luồng theo các lớp, các vòng để không để xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài.

Vào giờ cao điểm sáng 12/5, một số đoàn có xe cảnh sát giao thông cũng có mặt từ các quận nội thành hướng về phía sân vận động. Khi thấy đoàn xe ưu tiên người tham gia giao thông đều chủ động nhường đường, không gây khó khăn cho việc di chuyển. Thiếu tá Nguyễn Đăng Tiến, Đội phó Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị được tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sĩ và phương tiện bảo đảm sẵn sàng đưa đón các đoàn khách quốc tế ở nhiều địa điểm khác nhau trên thành phố tới những địa điểm thi đấu, điểm tập kết giao lưu sau thời gian diễn ra thi đấu…

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) khẳng định, sẽ không để xảy ra ùn tắc, sẽ bảo đảm công tác đưa, dẫn các đoàn thể thao, các đoàn khách quốc tế và lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới những điểm thi đâu, nơi diễn ra các sự kiện trọng đại đúng như kế hoạch đã được tập huấn nhuần nhuyễn.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố) thông tin, tại Lễ khai mạc, bế mạc và trận thi đấu tranh giải ba, chung kết môn bóng đá nam diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tăng cường phương tiện và lực lượng bảo vệ nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn và chủ động ứng phó với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, vì một Sea Games 31 an ninh, an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế

Chủ động mọi tình huống

Từ 14h ngày 12/5, mưa bất ngờ trút xuống nhưng mỗi chốt công tác của công an thành phố quanh khu vực sân Mỹ Đình vẫn thường trực 5 lực lượng gồm, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an phường và bảo vệ dân phố. Các lực lượng đều đã quán triệt nhiệm vụ triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tổ chức phân luồng giao thông từ xa, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông, nhất là các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức Lễ khai mạc, cũng như tạo điều kiện cho nhân dân đi lại an toàn, thông suốt. Trước đó, từ 13h30, tại Đội Cảnh sát giao thông số 6 phụ trách địa bàn sân vận động Mỹ Đình, Thiếu tá Phạm Văn Chiến đã tổ chức ra quân quán triệt tinh thần sẵn sàng phục vụ SEA games 31 với tâm thế “vượt nắng, thắng mưa”.

Trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 14 (được tăng cường làm nhiệm vụ quanh san Mỹ Đình) cho biết, đây là lần thứ 2 chúng tôi nhận nhiệm vụ bảo vệ sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực nên cảm thấy rất tự hào cũng như nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại sân vận động Mỹ Đình khi chỉ còn vài giờ nữa sẽ diễn ra sự kiện quốc tế được truyền tải khắp thế giới thông điệp Việt Nam là đất nước hoà bình, thân thiện, hạnh phúc.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội) thông tin thêm, khu vực bảo vệ tại mỗi địa điểm diễn ra hoạt động thi đấu trong suốt thời gian diễn ra SEA games được chia thành nhiều vòng tuyến bảo vệ cụ thể. Trong đó, tuyến ngoài cùng gồm các tuyến đường xung quanh khu vực điểm thi đấu. Lực lượng làm nhiệm vụ tại tuyến này có sự tham gia của cảnh sát cơ động phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh hưởng đến khu vực thi đấu. Sau đó, là tuyến gồm các tuyến đường tiếp giáp các cổng ra vào khu vực tổ chức thi đấu, lực lượng công an có nhiệm vụ kiểm soát người ra vào, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy. Vòng bên trong nhà thi đấu các lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ với tư thế trang nghiêm, thân thiện.

Để SEA Games 31 diễn ra thành công, tốt đẹp, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, lực lượng phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của thành phố làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kế hoạch, bố trí lực lượng, phương tiện không để xảy ra các tình huống “đột xuất, bất ngờ”… bảo vệ tuyệt đối an ninh - an toàn SEA Games 31.

Trung tâm điều khiển tín hiệu đèn giao thông thành phố (Phòng Cảnh sát giao thông) ghi nhận, tính đến 14h30 ngày 12/5, những đoàn công tác phục vụ lễ khai mạc SEA games 31, những đoàn khách quốc tế đầu tiên được được hướng dẫn đi đúng lộ trình, tập kết đúng địa điểm quy định quanh sân vận động Mỹ Đình. Trong quá trình di chuyển trên đường, trong điều kiện thời tiết có mưa đoàn luôn nhận được những cái vẫy tay, ánh mắt thân thiện, trìu mến của lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân Thủ đô nhường đường xe ưu tiên suốt lộ trình.

Hình ảnh ghi nhận tại một số tuyến đường Hà Nội:

Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31 ảnh 1
Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31 ảnh 2
Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31 ảnh 3
Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31 ảnh 4
Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31 ảnh 5
Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31 ảnh 6
Cảnh sát Hà Nội kích hoạt 'thế trận' an ninh bảo vệ an toàn SEA games 31 ảnh 7
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm