Cảnh sát Hà Nội tìm người thân cho bà già đi lạc ngày Tết

(PLVN) - Bà Hợp đến nhà con gái mà không nhớ địa chỉ nên đi lạc hàng chục km. Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tận tình hỏi han, tìm cách liên hệ với con gái bà và dùng xe chuyên dụng đưa bà về...

Bà Hợp được cảnh sát đưa về với con, cháu. Ảnh: Cục CSGT.

Bà Hợp được cảnh sát đưa về với con, cháu. Ảnh: Cục CSGT.

Khoảng 17h ngày 16/2 (tức chiều mùng 5 Tết Tân Sửu), Tổ công tác gồm Thượng úy Phạm Duy Hoàng, Trung úy Nguyễn Quang Tuấn Anh và Trung úy Lê Minh Phúc (Đội CSGT số 6) phát hiện một cụ bà dáng vẻ bất thường tại khu vực ngã tư Phạm Hùng - Trần Duy Hưng.

Người phụ nữ cao tuổi trang phục mộc mạc, đội mũ đỏ, xách theo một bao tải màu trắng, đi thất thểu bên đường. Tổ công tác dừng lại, tận tình hỏi han, được biết bà tên Trần Thị Hợp, 64 tuổi, quê ở xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Bà Hợp đang đến nhà con gái chơi nhưng không nhớ rõ địa chỉ nhà, số điện thoại của con gái.

Tổ công tác nhanh chóng xác minh qua công an xã Trung Sơn, xác định con gái bà Hợp tên Điều, lấy chồng ở huyện Chương Mỹ.

Liên hệ được với chị Điều, Tổ công tác đã sử dụng xe chuyên dụng đưa bà về nhà chị Điều ở xóm An Phú - Thị trấn Chúc Sơn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đón mẹ từ xe CSGT, gia đình chị Vũ Thị Điều (con gái bà Hợp) thể hiện rõ sự xúc động.

“Mẹ tôi do có bệnh về trí nhớ nên thường xuyên quên đường và hay đi lạc. Ở quê Bắc Giang, mọi người cũng đang nháo nhác đi tìm vì không biết bà đã đi đâu. Tôi đang rất hoang mang, lo lắng thì nhận được tin báo từ CSGT", chị Vũ Thị Điều cho biết, đồng thời bày tỏ: "Tôi rất vui mừng và cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các chiến sĩ cảnh sát".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm