Cặp vợ chồng nguy kịch sau khi uống nước lá ngón

(PLVN) - Sau khi uống chung 1 cốc nước, hai vợ chồng anh Tr. có biểu hiện đau bụng, nôn ói và được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng nguy kịch.

Cây lá ngón (ảnh tư liệu)

Cây lá ngón (ảnh tư liệu)

Ngày 30/3, ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nghi ngộ độc lá ngón.

Trước đó, sáng 29/3, Trạm y tế xã Cao Sơn tiếp nhận vợ chồng anh Nguyễn Quang Tr. (SN 1983) và chị Trần Thị H. (SN 1987) trong tình trạng nôn ói, tím tái, kích thích vật vã.

Khai thác từ người nhà cho thấy trước khi xảy ra tình trạng trên, hai vợ chồng anh Tr. đã uống chung một cốc nước, nghi là nước lá ngón.

Ngay lập tức, hai vợ chồng được chuyển lên Trung tâm y tế huyện Anh Sơn cấp cứu. Vào thời điểm này, cả hai đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, da tím tái, mạch không bắt được, tim không nghe thấy... Sau khi được cấp cứu kịp thời, hai bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Thông tin từ chính quyền xã, nguyên nhân vụ việc đang phải chờ bên công an làm việc. Có thông tin là hai vợ chồng do áp lực nợ nần nên nghĩ quẩn nhưng hiện chưa thể khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Đọc thêm