Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú nhân ngày 8/3

(PLVN) -Nhân dịp 8/3 này, chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại - Cut against cancer, hair for hope" của Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam (BCNV) sẽ dành tặng 20 suất cắt tóc tạo kiểu chuyên nghiệp cho 20 chiến binh Hồng và cũng như khởi động lại thư viện ngực giả, nhằm cung cấp các hỗ trợ cho bệnh nhân sau đoạn nhũ…

Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú nhân ngày 8/3

Sau hoạt động hỗ trợ tóc giả, đây là lần đầu tiên BCNV cung cấp hoạt động cắt tóc trực tiếp cho các bệnh nhân ung thư vú, với mong muốn mang đến nhiều hơn những sự lựa chọn để cải thiện chất lượng sống, mang lại niềm tin, và vẻ đẹp cho những ai đang trên hành trình chiến đấu chống chọi với bệnh tật. 

Bệnh nhân ung thư vú có thể lựa chọn cắt tóc và tạo kiểu theo tư vấn từ nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp – anh Dmytro* và lắng nghe các tư vấn về chăm sóc tóc như thế nào sau điều trị ung thư. 

Với những bệnh nhân tóc chưa đủ dài và mong muốn sử dụng tóc giả, BCNV sẽ cung cấp miễn phí bộ tóc giả, và cắt tóc tạo kiểu trên chính mẫu tóc giả đã được lựa chọn. 

Các hoạt động chính sẽ bao gồm: Cắt tóc miễn phí cho 20 chiến binh Hồng; Nhận miễn phí áo ngực đoạn nhũ chất lượng;Hoạt động trị liệu da bằng liệu pháp ánh sáng Bioptron cho 20 Chiến binh Hồng; Nhận quyên góp tóc trực tiếp từ cộng đồng và trưng bày quy trình làm tóc giả từ tóc thật nhằm mang đến cho cộng đồng một cái nhìn chân thật về hoạt động của thư viện tóc giả;Trưng bày bộ ảnh và câu chuyện của các chiến binh Hồng 

Chương trình sẽ diễn ra từ  9h đến 11h ngày Chủ nhật ngày 08/03/2020, tại Salon tóc A CUT ABOVE Asia - 90/10, Quốc Hương, Phường Thảo Điền Quận 2, TP. HCM. Link event: http://tiny.cc/event83 

Trong nhiều năm qua, BCNV đã tổ chức rất nhiều hoạt động cắt và hiến tóc từ cộng đồng để quyên tặng cho bệnh nhân ung thư vú và đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo trên mọi miền đất nước. 

Trung bình mỗi năm, có hơn 500 người tham gia cắt và quyên tặng tóc trực tiếp tại các sự kiện, gần 2000 lượt tóc từ cộng đồng được gửi về cho thư viện tóc giả, 5 hệ thống thư viện tóc giả tại 5 điểm bệnh viện ở 3 miền Bắc Trung Nam để bệnh nhân ung thư vú có thể mượn và sử dụng rộng rãi (Bệnh Viện Chợ Rẫy TP.HCM, Bệnh Viện Huyết học TW Hà Nội, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Nghệ An và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội). 

Từ những điều tử tế đó, gần 500 bộ tóc giả từ tóc thật do cộng đồng hiến đã đi khắp 3 miền Bắc Trung Nam, mang lại hy vọng sống và vẻ đẹp cho những bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư vú. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm