Bắc Ninh: Thai phụ mang bầu giả bị phát giác khi trốn vào Gia Lai xin con nuôi để che mắt chồng

(PLVN) - Bị sảy thai nhưng một thai phụở tỉnh Bắc Ninh lại nói dối gia đình vẫn mang thai rồi đến bệnh viện chờ sinh đẻ. Sau đó cô gái này trốn vào tỉnh Gia Lai xin con nuôi để che mắt mọi người. Sự việc bị bại lội khi mẹ ruột của đứa trẻ phát hiện “mẹ nuôi” có dấu hiệu bất thường và đã giành lại quyền nuôi con.

Ảnh chụp vợ chồng chị Thảo ởTrung tâm Y tế TP Pleiku (Gia Lai).

Ảnh chụp vợ chồng chị Thảo ởTrung tâm Y tế TP Pleiku (Gia Lai).

Mang bụng bầu giả trốn vào Gia Laisinh con

Tối 6/12, Công an TP Pleiku (Gia Lai) đã thông tin chi tiết về vụ việc một sản phụ mất tích tại tỉnh Bắc Ninh, sau đó được tìm thấy đã sinh con tại tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, ngày 2/12, chị Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, ngụ thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cùng mẹ chồng đi khám thai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh). Khi ngồi chờ bác sĩ gọi vào phòng để khám, chị Thảo nói với mẹ chồng ra ngoài đi vệ sinh, rồi mất liên lạc từ đó với gia đình. 

Ngày 6/12, chị Thảo liên lạc về nhà và báo tin mình đã sinh con tại Trung tâm Y tế TP Pleiku (tỉnh Gia Lai). Ngay sau đó, gia đình chị Thảo từ Bắc Ninh vào Gia Lai để đón mẹ con chị Thảo về.

Được Công an TP Pleiku mời làm việc, chị Thảo khai nhận, vào tháng 9/2019, chị kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, ngụ thôn Phong Xá). Thời gian sau, chị có thai được 5 tháng thì bịhỏng. Do sợ gia đình chồng trách mắng,chị giấu việc bị sảy thai, mua bụng bầu giả để đeo.

Thông qua mạng xã hội, chị Thảo quen biết chị N.T.Đ.T. (SN 1990, phường Ia Kring, TP Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình nên liên hệ xin con nuôi. Chị T. đồng ý vì lý do gia đình khó khăn và hẹn khi nào chị sinh thì chị Thảo có mặt tại TP Pleiku để nhận con.

Ngày 2/12, chị Thảo liên hệ với chị T. và được biết chị T. chuẩn bị sinh tại Trung tâm Y tế TP Pleiku nên chị Thảo đón xe vào Gia Lai nhận con nuôi. Ngày 4/12, chị Thảo có mặt tại TP Pleiku và cùng chị T. đến Trung tâm Y tế TP Pleiku để chờ sinh. 

Hình ảnh chị Thảo được camera Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong (Bắc Ninh) ghi lại trước khi mất tích. 

Đến ngày 5/12, chị T. sinh được một bé trai. Đêm 5/12, chị Thảo liên hệ với gia đình, báo việc mình đang có mặt tại Gia Lai, đã sinh bé trai và không hiểu lý do vì sao mình có mặt tại Gia Lai. 

Qua làm việc với cơ quan công an, chị Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích hay bị bắt cóc như trình bày của gia đình. 

Trước đó, vào sáng 2/12, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, sau khi nói mẹ chồng rằng mình đi vệ sinh, chị Thảo mất tích. Ngay sau đó, người thân trong gia đình chị tỏa đi khắp các khoa, phòng tại bệnh viện tìm kiếm nhưng không thấy chị đâu. Phía gia đình đã nhờ bệnh viện trích xuất dữ liệu trong camera thì nhận thấy chị đã đi ra ngoài cổng bệnh viện, rồi lên ô tô đi cùng 2 người phụ nữ lạ mặt.

Qua xác minh, Công an huyện Yên Phong cho biết, sau khi rời khỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, chị Thảo đã di chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh khám. Sau đó, chị Thảo không liên lạc với gia đình trong nhiều ngày.

Thấy có vấn đề nên giành lại con

Trò chuyện với chúng tôi, chị T. cho biết, mình không có khả năng nuôi con, cha đứa bé bỏ đi khi chị T. mới mang thai được vài tháng.Mẹchị bị ung thư nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sợ không nuôi được con nên chị mong con mình được người khác nuôi nấng. Qua mạng xã hội, chị chia sẻ thông tin muốn người khác nhận nuôi con. Sau đó, chịThảo liên hệ với chị xin con.

“Trước ngày sinh vài hôm, Thảo gọi điện liên tục để xin vào nhận nuôi con. Tôi muốn là cỡ hơn một tuần, khi con cứng cáp rồi mới giao cho Thảo nhưng Thảo không chịu, liên tục gọi và vào tận nhà tìm tôi. Lúc vào, Thảo đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương. Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có nói là tôi làm thủ tục bằng giấy tờ của mình hết thì Thảo lấy gìlàm giấy chứng sinh. Lúc đó, Thảo nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này”, chị T. cho biết.

Ngày 5/12, chị T. sinh mổ xong, chị Thảo vẫn ở bệnh viện cùng. Ngày hôm sau, người nhà của chịThảo vào muốn xin bế cháu. Lúc này,chịThảo nhờ chị T. giúp mình bằng việc không nói gì cả.

Con trai chị T. kháu khỉnh, đáng yêu. 

“Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là bắt cóc. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không hề biết Thảo giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, tôi đã không đồng ý cho Thảo nhận con”, chị T. chia sẻ.

Theo lời mẹ chị T., khi bà đang ngồi ngoài cổng bệnh viện uống nước thì bác sĩ gọi vào bế cháu. Bà chạy vào thì thấy có nhiều người đứng trước cửa phòng. Sau khi xảy ra sự việc trên, bà và con quyết định cố gắng nuôi cháu, không cho ai nữa dù hoàn cảnh khó khăn.

Rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn

Theo ông Bùi Hữu Bình (bố chồng chị Thảo), đêm 5/12, con trai ông vẫn đang lang thang trên đường đi tìm vợ thì bất ngờ nhận được điện thoại của chị Thảo. Tuy nhiên, chị Thảo chỉ nói được mấy câu rồi tắt máy. Anh ThếAnh liền vội vàng về nhà thông báo cho gia đình.

“Sau khi con dâu mất tích, gia đình tôi vô cùng lo lắng nên khi con trai thông báođã liên lạc được với vợ, gia đình thử nhắn tin vào số điện thoại của con dâu thì Thảo trả lời tin nhắn bình thường.Lúc đó, chúng tôi gọi luôn cho cháu. Do nghĩ cháu mới sinh, tâm lý vẫn còn hoảng loạn nên chúng tôi không nói chuyện nhiều mà để dành thời gian cho cháu nghỉ ngơi. Còn gia đình nhanh chóng đến bệnh viện”, ông Bình cho biết.

Khi biết tin con dâu không sinh con như đã thông báo với gia đình, ông Bình bàng hoàng trước việc con dâu mang thai giả. “Tôi quá bất ngờ bởi bởi bản chất con dâu tôi không phải là người như thế. Từ khi về làm dâu, Thảo là người sống nội tâm, không bao giờ thổ lộ tâm sự với ai. Bình thường ở nhà, Thảo hay mặc quần áo kín mít, hiếm khi lộ bụng bầu.

Thảo về làm dâu được hơn một năm nhưng gia đình tôi chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con đẻ cái”, ông Bình nói.

Cũng theo ông Bình, có thể con dâu mình gặp áp lực từ chính gia đình bên ngoại, bởi chị gái Thảo kết hôn nhiều năm nay nhưng gặp khó khăn về đường con cái.

Cho rằng sự thật vẫn luôn là sự thật, ông Bình mong vợ chồng chị Thảo bình tĩnh đón nhận sự thật này để sáng suốt sống tiếp. “Tôi không mong vì một sai lầm mà thành đổ vỡ, vợ chồng không còn hạnh phúc. Hai đứa phải coi đây là bài học, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn, con cái năm nay chưa có thì sang năm có cũng được”, ông Bình chia sẻ.

Trong khi đó, anh Thế Anh cho biết, gia đình đã bước đầu xác định được người đưa vợ anh vào Gia Lai. “Hôm 2/12, có hai người phụ nữ đưa vợ tôi đi khỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong. Sau khi nhờ lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Pleiku xác minh, tôi nhận ra hai người phụ nữ đó đưa vợ tôi vào viện. Người đưa vợ tôi vào viện còn khai cả tên giả của tôi”, anh Thế Anh nói.

Theo anh Thế Anh, khi nhập viện ởTrung tâm Y tế TP Pleiku, vợ anh được khai là người ở địa phương, bệnh viện tiếp nhận giấy tờ tùy thân gồm chứng minh thư, thẻ bảo hiểm là của một người phụ nữ 19 tuổi, quê Gia Lai.

Hiện, Công an TP Pleiku đang tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.
Đọc thêm