Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình bị tạm đình chỉ để làm rõ nghi vấn lái xe gây tai nạn chết người

(PLVN) - Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra hôm 8/5 làm một người chết, 2 người bị thương xảy ra tại địa bàn phường Tiền Phong, TP Thái Bình mà Báo PLVN đã phản ánh, Tỉnh ủy Thái Bình đã tạm dừng các nhiệm vụ ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Chiếc xe sau khi gây tai nạn chết người đã đâm vào cổng khu công nghiệp Phúc Xá mới dừng lại

Chiếc xe sau khi gây tai nạn chết người đã đâm vào cổng khu công nghiệp Phúc Xá mới dừng lại

Thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, nghe Công an tỉnh và các cơ quan liên quan báo cáo về vụ việc ông Nguyễn Văn Điều lái xe liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm chết người. Trước đó, vào chiều 12/2 ông Điều cũng đã có báo cáo giải trình gửi Tỉnh ủy Thái Bình về nội dung sự việc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình thống nhất quyết định tạm dừng thực hiện các nhiệm vụ ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Văn Điều kể từ ngày 12/5 chờ kết quả điều tra. Bà Phạm Thị Liễu Lập, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy được giao phụ trách Ban nội chính Tỉnh ủy trong thời gian ông Điều phải tạm dừng nhiệm vụ.

Việc xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Điều sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện sau khi cơ quan chức năng có kết luận điều tra chính thức, xác minh vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn chết người được người dân chụp lại 

Trước đó, vào 18h ngày 8/5, ô tô Toyota Altis BKS 29A-995.83 va chạm với 1 xe đạp trên đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP Thái Bình. Hậu quả làm người đi xe đạp là bà Phạm Thị Ng. (63 tuổi, ở tổ 10, phường Tiền Phong) bị văng ra xa, rồi va đập với 1 xe máy đang chạy trên đường. Bà Ng. tử vong, còn người đi xe máy bị thương.

Tài xế lái ô tô bỏ chạy rồi lại đâm vào 1 xe máy khác khiến người lái xe ngã xuống đường. Người này tiếp tục bỏ chạy về phía khu công nghiệp Phúc Khánh. Khi định chạy vào khu công nghiệp Phúc Khánh, xe bị bảo vệ đóng cổng nên đâm vào cổng sắt rồi dừng hẳn.

 Chiếc xe gây tai nạn

Tài xế sau đó cố thủ trong xe và chỉ mở cửa xe khi lực lượng công an tới hiện trường. Trên kính ô tô gây tai nạn có tấm biển ghi: "Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - giấy ra vào cơ quan - 29A-995.83". Theo người dân chứng kiến sự việc cho biết, lái xe gây tai nạn trông giống ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Những người chứng kiến cho rằng, khi gây tai nạn lái xe có biểu hiện say xỉn, nhưng sau khi lực lượng chức năng đưa lái xe đi thì mới thấy có đồng chí công an gọi người mang máy đo nồng độ cồn tới, điều đó khiến người dân chứng kiến rất bức xúc vì việc đo nồng độ cồn của lái xe không được công khai minh bạch.

Trước đó, PV đã liên lạc với ông Điều để tìm hiểu sự việc nhưng vị này không nghe máy. Trao đổi với PV, Trưởng Công an TP Thái Bình Nguyễn Xuân Hậu cho biết đang tích cực điều tra vụ tai nạn, hiện đang chờ kết quả khám nghiệm pháp y.

Vụ án tai nạn giao thông đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. 

Cùng chuyên mục
"Bộ sậu" lãnh đạo quỹ tín dụng hầu tòa vì làm hồ sơ giả để “giải cứu” nợ xấu

"Bộ sậu" lãnh đạo quỹ tín dụng hầu tòa vì làm hồ sơ giả để “giải cứu” nợ xấu

(PLVN) - Hoạt động kinh doanh thua lỗ, để tái cơ cấu tổ chức và tránh sự kiểm tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước, ba lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Thành (Nghệ An) đã chỉ đạo 6 nhân viên cấp dưới lập khống hồ sơ vay vốn để lấy tiền “giải cứu” nợ xấu, gây thiệt hại cho quỹ gần 6 tỉ đồng.
Đọc thêm