Cầu hôn nữ y tá sau 2 tháng gặp gỡ, chiến đấu với Covid-19

Tình yêu của Hu và Zeng đã nảy nở trong những ca trực đêm lạnh lẽo và căng thẳng nhất tại bệnh viện dã chiến chống Covid-19 ở Vũ Hán.

Hu Zhimin, 22 tuổi ôm một bó hoa rực rỡ, quỳ xuống chân y tá Zeng Yingying để cầu hôn cô trước sự chứng kiến của đồng nghiệp, cấp trên.

Khoảnh khắc trên diễn ra trong lễ chia tay nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến Vũ Hán ngày 15/4. Sau hơn 2 tháng hoạt động, bệnh viện này chính thức đóng cửa khi các bệnh nhân đều đã được ra viện.

Hu bồi hồi nói với Zeng: "Anh không chỉ thích em mà còn yêu em. Em đồng ý lấy anh chứ". Tuy có vẻ hơi bất ngờ, nhưng Zeng đã nói "Em đồng ý" sau vài giây. Đôi trẻ đều làm việc tại bệnh viện Trung Nam, thuộc đại học Vũ Hán, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Anh Hu cầu hôn bạn gái trước sự chứng kiến của đông đảo đồng nghiệp, cấp trên. Ảnh: Chinanews.

Anh Hu cầu hôn bạn gái trước sự chứng kiến của đông đảo đồng nghiệp, cấp trên. Ảnh: Chinanews.

Khi dịch bệnh Covid -19  bùng phát mạnh ở Vũ Hán vào tháng 2, họ được điều động đến bệnh viện dã chiến Leishenshan để chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19. Trái tim của Hu đã ngã gục trước nữ đồng nghiệp Zeng Yingying. Họ làm việc cùng nhau suốt ngày đêm.   

"Chúng tôi đã cùng trải qua sự lạnh lẽo của ca trực đêm ở bệnh viện dã chiến và đón nắng mới ấm áp khi cùng rời bệnh viện. Đây là phép thử cho cuộc sống của chúng tôi. Tôi muốn bày tỏ tình cảm của mình vào thời khắc này, với hy vọng tình yêu của chúng tôi càng thêm mạnh mẽ", anh nói.

Về phần mình, Zeng cho biết, việc cả hai sát cánh cùng nhau trong suốt hơn tháng rất có ý nghĩa với tình yêu của họ. 

Đôi trẻ cho biết chính những thời điểm căng thẳng điều trị Covid-19 đã nảy nở tình yêu trong nhau. Ảnh:XINHUA.

Đôi trẻ cho biết chính những thời điểm căng thẳng điều trị Covid-19 đã nảy nở tình yêu trong nhau. Ảnh:XINHUA.

Câu chuyện tình yêu của hai y tá được nhiều hãng tin nổi tiếng Trung Quốc đưa tin. Nhiều người biết chuyện gửi lời chúc phúc tới cặp đôi, đồng thời cảm ơn họ và những đồng nghiệp đã dũng cảm chiến đấu để chống dịch bệnh.

Bệnh viện Leishenshan là bệnh viện dã chiến thứ hai ở Vũ Hán – được xây dựng trong vòng 14 ngày để điều trị cho 2.011 bệnh nhân nguy kịch vì Covid-19, từ 8/2 đến 15/4. Sau khi bệnh viện đóng cửa, các nhân viên y tế được trở về nhà, cách ly theo quy định.   

Theo Chinanews

Cùng chuyên mục

Đọc thêm