Câu trả lời cho những hồ nghi trong dư luận cả nước

(PLVN) -  Vụ án Nhật Cường được đưa vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng - động thái này không những đáp ứng nguyện vọng của cử tri Hà Nội mà còn là câu trả lời cho những hồ nghi trong dư luận cả nước...

Câu trả lời cho những hồ nghi trong dư luận cả nước

Ngày đầu tuần, một sự kiện gây chú ý không chỉ giới truyền thông mà còn là sự trông mong của dư luận xã hội về những vấn đề nổi cộm thuộc lĩnh vực pháp luật cần đến sự chỉ đạo quyết liệt từ cấp cao nhất để mang lại công bằng xã hội.

Đó là cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Tổng bí thư, Chủ tịch nước chủ trì với nội dung báo cáo kết quả xử lý các vụ án, vụ việc trong thời gian qua và cho ý kiến với các vụ án đang có vướng mắc và đang gây sự chú ý của dư luận xã hội.

Một trong những vụ án đó giờ đây được đưa vào diện theo dõi của Ban chỉ đạo là vụ án Nhật Cường (Hà Nội) đã bị khởi tố về các tội danh Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Rửa tiền nhưng đối tượng bị khởi tố đã bỏ trốn.

Vụ án này được dư luận chú tâm theo dõi và những diễn tiến có phần im ắng trong thời gian qua khiến không ít những lo ngại về một vụ "chìm xuồng". Cử tri Hà Nội đã kiến nghị về vụ án này và Chủ tịch Hà Nội đã có văn bản trả lời rằng Bộ Công an đang trong quá trình điều tra, sẽ xử lý đúng pháp luật.

Hiện tại, vụ án đã được đưa vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng, động thái này không những đáp ứng nguyện vọng của cử tri Hà Nội mà còn là câu trả lời cho những hồ nghi trong dư luận cả nước. Trước nay, vụ án nào được Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng đưa vào "tầm ngắm" đều được xử lý đến nơi, đến chốn. Ví dụ điển hình là thương vụ Mobifone với AVG.

Một vụ án khác, rất đáng quan tâm, cũng được đưa vào diện theo dõi, đó là vụ Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hiệu quả nghiêm trọng xảy ra tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Nam. Một vụ án mà phải mất rất nhiều thời gian, công sức của truyền thông, dư luận xã hội, người đứng đơn tố cáo,... mới bị khởi tố và đây là động thái kiên quyết của các cơ quan thực thi pháp luật đối với nạn "rút ruột" công trình xây dựng rất phổ biến trong một thời gian dài.

Xử lý nghiêm khắc hành vi tham nhũng, không có vùng cấm cũng như không có bất kỳ ai "ngoài vòng" cả, chính là trực tiếp mang lại sự công bằng xã hội, bảo đảm sự vững vàng của thể chế cũng như tạo ra động lực cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, đáp ứng sự mong chờ của người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm