Cây đổ, bảng hiệu bị "quật ngã" trong trận mưa to gió giật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Khoảng 13h30 ngày 20/7, trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã xảy ra một trận mưa to, gió giật mạnh, nhiều nơi còn có giông lốc làm quật ngã cây xanh và nhiều bảng hiệu.

Theo ghi nhận của PV, trên đường 30/4 (gần Chợ Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) gió mạnh đã làm bật gốc một cây xanh ven đường, khiến nhiều người dân xung quanh hoang mang lo sợ.

Cây đổ, bảng hiệu bị "quật ngã" trong trận mưa to gió giật ảnh 1

Cây xanh bị quật ngã trên đường 30/4 (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều)

Anh Lý Thanh Liêm (người dân KV3, phường Xuân Khánh) cho biết, lúc đó đang ở trong nhà nghe tiếng gió rít mạnh, khi đi ra đã thấy cây xanh trước nhà bị bật gốc. “Cũng may có dây điện thoại, dây cáp chặn lại không thôi là cây ngã xuống đường luôn rồi. Thấy vậy tôi mới gọi điện thoại báo cho phường biết xuống xử lý”, anh Liêm chia sẻ.

Cây đổ, bảng hiệu bị "quật ngã" trong trận mưa to gió giật ảnh 2

Gần đó, trên đường Mậu Thân (phường An Phú) gió mạnh đã cuốn bay một bảng hiệu lớn của một cửa hàng bán cặp da, túi xách. Nhiều người dân xung quanh cho biết, vì bảng hiệu nhẹ nên gió mạnh cuốn bảng hiệu bay lơ lửng rất nguy hiểm. Chị Quyên (chủ cửa hàng) cho biết, lúc đó chị ở trong nhà chị cũng không biết, đến khi bước ra thì bảng hiệu đã nằm ở mé lộ.

Cây đổ, bảng hiệu bị "quật ngã" trong trận mưa to gió giật ảnh 3

Cây xanh bị bật gốc

Cây đổ, bảng hiệu bị "quật ngã" trong trận mưa to gió giật ảnh 4

Cây ngã được các đoạn dây cáp chặn lại

Tương tự, giông lốc mạnh cũng đã cuốn ngã bảng hiệu hai nhà thuốc trên đường Nguyễn Văn Linh (phường An Khánh).

Cây đổ, bảng hiệu bị "quật ngã" trong trận mưa to gió giật ảnh 5

Cháy ngay tại vị trí cột điện

Cây đổ, bảng hiệu bị "quật ngã" trong trận mưa to gió giật ảnh 6

Bảng hiệu bị gió mạnh cuốn bay

Ông Lưu Phương Lan (chạy xem ôm gần đó) cho biết, "trước khi mưa lớn kéo đến thì trời giông gió rất mạnh, bảng hiệu của hai nhà thuốc cũng bị quật ngã.Một nhà thuốc bảng hiệu ngã về phía trước, cũng may được dây điện cao thế chặn lại không ngã xuống đường. Còn nhà thuốc còn lại gió quật mạnh chỉ rớt mấy thanh nhỏ xuống đất thôi. Giông gió dữ lắm mấy cây dù dựng ở đâu còn muốn ngã mà”.

Cây đổ, bảng hiệu bị "quật ngã" trong trận mưa to gió giật ảnh 7

Bảng hiệu của 2 nhà thuốc bị gió "quật" ngã

Ông Đỗ Văn Hải (chạy xe ôm gần đó) cho biết, “nhìn thấy nguy hiểm quá, cũng may có dây điện chặn lại không thôi cũng chẳng biết như thế nào nữa”.

Đọc thêm