Cháy kho hàng điện máy lúc nửa đêm, thiệt hại ước tính cả tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kho điện máy xảy ra hoả hoạn khiến nhiều người dân hốt hoảng bỏ chạy trong đêm, hàng trăm m2 nhà kho cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Hiện trường vụ hoả hoạn.
Hiện trường vụ hoả hoạn.

Sáng 14/1, lực lượng chức năng TP Thuận An (Bình Dương) vẫn đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy một kho hàng của công ty điện máy lan sang một hộ kinh doanh sát bên, xảy ra rạng sáng cùng ngày trên địa bàn khu phố 3, phường An Phú.

Theo đó, khoảng 0h30 cùng ngày, kho hàng rộng khoảng 500m2 của một công ty điện máy bất ngờ bốc cháy. Lúc này, người dân sống gần hiện trường đang ngủ nhưng thấy sức nóng dữ dội nên nhanh chóng ra ngoài kiểm tra thì thấy kho hàng của cửa hàng này đang chìm trong biển lửa. Hoả hoạn sau đó còn lan sang một hộ kinh doanh sát bên.

Người dân đã hô hoán nhau dập lửa nhưng không thành và báo với cơ quan chức năng. Do chất chủ yếu cháy từ nhà xưởng là gỗ, giấy, nhựa, mút xốp, kết cấu nhà xưởng xảy ra cháy chủ yếu là khung thép, tường gạch, mái tôn, vách tôn nên ngọn lửa bốc khói cao, khiến người dân xung quanh hoảng loạn bỏ chạy trong đêm.

Nhận tin báo, đội PCCC tỉnh Bình Dương, TP Thuận An đã điều động 7 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa.

Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng khiến nhiều vật dụng, thiết bị điện tử của công ty điện máy bị thiêu rụi. Tổng diện tích cháy của kho hàng và cơ sở kinh doanh khoảng 400m2. Ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng.

Hiện nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đọc thêm