Cháy lớn nhà dân, 8 người chết ở TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hỏa hoạn bùng lên từ căn nhà trong con hẻm đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM khiến nhiều người tử vong.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Chiều tối 7/5, người dân sống trong hẻm 47 Lạc Long Quân (quận 11, TP HCM) nghe tiếng nổ lớn từ căn nhà sản xuất đèn cầy, keo dán. Khi người dân chạy đến kiểm tra thì phát hiện căn nhà rực lửa kèm theo khói đen tỏa lên nghi ngút. Đứng xa nhiều km vẫn thấy cột khói đen bốc lên cuồn cuộn, cao hàng chục mét.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC và Cứu hộ cứu nạn huy động nhiều phương tiện cùng chiến sĩ đến hiện trường triển khai chữa cháy. Hiện đám cháy đã được dập tắt.

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 8 người chết - Ảnh 1.

Ngọn lửa đỏ rực bao trùm căn nhà - Ảnh: M.H.

Ban đầu phát hiện 7 người chết ngạt, trong đó 3 người chết tại tầng trệt, 4 người tại nhà vệ sinh lầu 2. Đến 19h50, theo thông tin mới nhất từ PC07, phát hiện thêm 1 nạn nhân dưới chân cầu thang, tổng cộng là 8 nạn nhân.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy TP HCM cứu được một người, bảo vệ được các căn nhà lân cận không để cháy lan. Nhà chỉ có 1 cửa chính, khi có sự cố cháy, đám cháy lan nhanh, mọi người không thể thoát nên bị ngạt khói.

Cùng chuyên mục
Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

(PLVN) - Trước tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng nghiêm trọng, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa vào nhiều phương pháp kè chống sạt lở bờ biển ở phía bờ Đông và phía bờ Tây của cửa biển này. Tuy nhiên, có một loại kè thì mang lại hiệu quả, loại kè còn lại thì không phù hợp với tình hình thực tế tại đây.

Đọc thêm