Chia sẻ "Khoảnh khắc đáng sống" để cuộc sống thêm ý nghĩa và nhân văn

(PLVN) - Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” do trang SongKhoePlus.vn phối hợp với Công ty Truyền thông HK tổ chức là không gian để bạn đọc chia sẻ, chiêm nghiệm và soi rọi lại chính mình thông qua những câu chuyện có thật đầy sức lay động và truyền cảm hứng.

Chia sẻ "Khoảnh khắc đáng sống" để cuộc sống thêm ý nghĩa và nhân văn

Với nội dung dựa trên những câu chuyện có thật mang tính chất bước ngoặt trong đời do chính người dự thi trải nghiệm, những câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc, chạm đến trái tim người đọc của "Khoảnh khắc đáng sống" hướng đến mọi đối tượng công dân Việt Nam và người nước ngoài. 

Mỗi tác giả được gửi nhiều tác phẩm dự thi, tác phẩm dự thi phải chưa từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt, dài tối đa 1.200 chữ; được viết theo thể loại tản văn, tuỳ bút, ghi chép, ký sự (khuyến khích gửi ảnh kèm theo). Những tác phẩm dự thi đạt yêu cầu được chọn đăng trên Trang SongKhoePlus.vn và fanpage facebook.com/diendansongkhoe và fanpage facebook.com/khoanhkhacdangsong.

Cuộc thi với nhiều giải thưởng hấp dẫn có tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng, trong đó có giải thưởng đặc biệt dành cho nhân vật trong câu chuyện truyền cảm hứng. Đặc biệt, cuộc thi còn có series talkshow: “Chúng tôi kể” với sự đồng hành của Ca sỹ, nhạc sỹ Ssay - Đại sứ hình ảnh của cuộc thi. 

Chia sẻ "Khoảnh khắc đáng sống" để cuộc sống thêm ý nghĩa và nhân văn ảnh 1
Ca sĩ, nhạc sĩ Ssay - Đại sứ hình ảnh của "Khoảnh khắc đáng sống".

Nhà báo Hà Kiều - CEO Trang SongKhoePlus.vn kiêm Tổng giám đốc Công ty Truyền thông HK, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đời người ai cũng có một lý tưởng, một mục tiêu để phấn đấu, để sống. Để đạt được mục tiêu và lý tưởng ấy đôi khi con người ta phải đánh đổi nhiều thứ. Liệu rằng ta đã chạm tay tới lý tưởng, hay đó chỉ bàng bạc trăn trở? Hãy chia sẻ những buồn vui, nỗi niềm cùng "Khoảnh khắc đáng sống" để cuộc sống ý nghĩa và nhân văn hơn".  

Ban Tổ chức cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết tháng 12/2020. Tất cả tác phẩm dự thi gửi về theo địa chỉ email: khoanhkhacdangsong@gmail.com; ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ. Những tác phẩm dự thi vào vòng chung khảo sẽ được công bố vào tháng 01/2021. Gala tổng kết, trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 02/2021. 

Trong đêm Gala tổng kết và trao giải chung cuộc cuộc thi ngoài phần vinh danh các tác giả - tác phẩm đạt giải còn là chương trình giao lưu cùng các nhân vật đặc biệt trong câu chuyện của các tác giả dự thi ấn tượng.

SongKhoePlus.vn là trang mạng xã hội do Bộ TT&TT cấp giấy phép thiết lập trang mạng xã hội trên mạng ngày 25/12/2019 tại quyết định số 567/GP-BTTTT. Trang SongKhoePlus.vn thuộc Công ty Truyền thông HK quản lý và điều hành. Ngày 21/03/2020, SongKhoePlus.vn được chính thức đưa vào hoạt động. Đây là trang thông tin hữu ích về sức khoẻ, làm đẹp, gia đình và môi trường.
Cùng chuyên mục
Giáo sư, bác sĩ Tôn Thất Tùng lúc sinh thời.

Vị Giáo sư làm rạng danh nền y học Việt Nam với phương pháp mổ gan khô

(PLVN) - Ngày 10/5, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Giáo sư Tôn Thất Tùng, Google đã tôn vinh người bác sĩ tài giỏi bằng hình ảnh Doodle. Lý do là bởi ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công phương pháp mổ gan khô (hay mổ gan có kế hoạch). Ngày nay, mổ gan khô đã trở thành một trong hai phương pháp cắt gan chính trên toàn thế giới.

Đọc thêm