Chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới

(PLO) -Người dân Hà Nội - Thành phố vì hòa bình sẽ có cơ hội được đón tượng Phật ngọc và chiêm bái tượng  từ ngày 18/5 ÂL đến ngày 10/6 (âm lịch), tức từ ngày 25/6 đến 13/7/2016 (dương lịch) tại ngôi chùa Yên Phú - Hà Nội. Chương trình có sự tham gia góp mặt của Chủ tịch nước, lãnh đạo Trung ương và Thành phố, cũng như có sự tham dự của đông đảo phật tử tại Hà Nội và cả nước.

Hình minh họa

Hình minh họa

Được sự chỉ đạo và phối hợp của Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch Thành phố Hà Nội, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, “Lễ chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới” sẽ được tổ chức vào 19:00 tối ngày 18/5 âm lịch (tức ngày 25/6 dương lịch) tại chùa Yên Phú – Thanh Trì - Hà Nội.

Đây là điểm dừng chân cuối cùng của pho tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới tại Việt Nam, trước khi được thỉnh sang Australia và an vị tại quốc gia này. 

Phật Ngọc Cho Hòa Bình Thế giới  là một trong những pho tượng Phật ngọc lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới được hoàn tất vào cuối tháng 12 năm 2008. Pho tượng Phật Ngọc hoàn thiện cao 2,54m, ngang 1,77m, nơi dày nhất khoảng 1m.

Từ cuối năm 2008, với sự hợp tác của các đạo tràng ở nhiều nước, Trung tâm Phật giáo Atisha (Australia) đã khởi xướng các chương trình cung nghinh Phật Ngọc chu du triển lãm tại nhiều quốc gia trên thế giới, với niềm tin tưởng Phật ngọc sẽ đem đến sự an bình cho nhân loại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm