Chiến lược thâm nhập thị trường của Vidata

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Vita (thương hiệu Vidata) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Sau thời gian dài nghiên cứu, Vidata cho ra đời các dòng bánh canh rau củ, bánh hỏi rau củ, bánh tráng rau củ, nui rau củ mang đặc trưng tỉnh Bình Định. Đây là các dòng sản phẩm đặc biệt chiết xuất tinh hoa rau củ và lúa gạo tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
“Bắt mắt” với bánh hỏi rau củ Vidata.
“Bắt mắt” với bánh hỏi rau củ Vidata.

Chủ nhân của Vidata là anh Đặng Ngọc Vũ (SN 1991, ngụ xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Sau khoảng thời gian gần 7 năm làm việc ở TP HCM, năm 2019, anh Vũ quyết định nghỉ việc trở về quê ở xã Bình Nghi để tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm bánh canh rau củ sấy khô.

Theo anh Vũ, qua khảo sát thị trường, anh thấy bánh canh là món ăn phổ biến, ở đâu cũng có nhưng hàng quán chỉ bán lẻ, dạng tươi. Thị trường đã có bún khô, mì khô, phở khô và nhiều thứ khác có thể chế biến theo kiểu ăn liền, bảo quản được lâu, tiện lợi cho người tiêu dùng nhưng bánh canh thì chưa có. Do vậy, anh tập trung đầu tư nghiên cứu để làm cho được sản phẩm này, trong đó phần rau củ là sáng tạo đặc biệt của anh.

Với sản phẩm bánh canh rau củ, anh Vũ phải mất gần 2 năm nghiên cứu, từ sản xuất ra bánh canh tươi truyền thống, cách tạo màu tự nhiên bằng rau củ, cho tới việc đến các xưởng cơ khí đặt hàng máy sấy khô… Qua nhiều lần thất bại, nhiều mẻ bánh đổ đi, thậm chí máy cũng đặt lại, cuối cùng anh cũng có được sản phẩm đưa ra thị trường. Tuy nhiên, những lô hàng đầu tiên bị khách chê, phải chỉnh sửa nhiều lần. Đến năm 2022, doanh số công ty mới đạt 300 triệu đồng/năm.

Không dừng ở đó, anh Vũ tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các dòng bánh hỏi rau củ, bánh tráng rau củ, nui rau củ. Các loại rau củ như: hoa đậu biếc, mè đen, bí đỏ, củ dền, rau chùm ngây, lá hẹ, lá cẩm... đã tạo màu sắc rất đẹp mắt cho các sản phẩm. Ví như màu xanh lam từ hoa đậu biếc, màu đỏ từ củ dền, màu vàng từ bí đỏ, màu xanh lá cây từ rau chùm ngây, màu xám từ mè đen…

“Vidata muốn tích hợp các yếu tố dinh dưỡng trong một sản phẩm theo xu hướng sống tự nhiên - sống xanh - sống khỏe, phù hợp xu hướng tiêu dùng xanh ngày nay. Với tiêu chí xanh, sạch, 100% làm từ tự nhiên, không chất tạo màu, không bảo quản, không chất phụ gia, không cholesterol, các sản phẩm của Vidata đã mang lại những bữa ăn ngon miệng, đẹp mắt cho người tiêu dùng” - anh Vũ chia sẻ.

Độc đáo bánh canh rau củ Vidata.

Độc đáo bánh canh rau củ Vidata.

Cũng theo anh Vũ, nguyên liệu gạo và các loại rau củ đều có sẵn tại địa phương nên các sản phẩm của Vidata khi chế biến đều rất tươi ngon. Từ khi có Công ty TNHH MTV Vita, nhiều người dân trong vùng được hỗ trợ giống, hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau củ để cung cấp nguyên liệu cho Vidata với giá ổn định và bảo đảm có lợi nhuận.

Hiện, Vidata hoạt động sản xuất ổn định, bình quân mỗi tháng bán ra thị trường hơn 2 tấn sản phẩm. Các sản phẩm của Vidata bán chạy tại các thành phố lớn và các khu, điểm du lịch. Nhiều sản phẩm được thiết kế bao bì đẹp mắt nên khách hàng chọn mua làm quà tặng.

Thương hiệu Vidata hiện đang trên đà phát triển thành công trong việc xây dựng hệ thống đại lý phân phối sỉ, lẻ trên toàn quốc với hơn 20 đối tác, khẳng định được vị thế trên thị trường.

“Tại Vidata, chúng tôi tin rằng sức khỏe của người dùng là thứ quan trọng hàng đầu. Vì vậy, chúng tôi luôn giám sát chặt chẽ khâu sản xuất để bảo đảm nguồn gốc của sản phẩm đến từ 100% thiên nhiên. Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên công ty luôn cố gắng cung cấp cho thị trường những sản phẩm hoàn thiện tốt nhất và nhiều dòng sản phẩm độc đáo cho mọi gia đình”, anh Vũ cho biết.

“Tại chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 tỉnh Bình Định, dự án bánh canh rau củ Vidata của anh Đặng Ngọc Vũ đã đoạt giải Nhì. Cuối năm 2022, sản phẩm bánh canh rau củ Vidata được chứng nhận OCOP 3 sao do UBND tỉnh Bình Định cấp. Mới đây, anh Vũ và dự án bánh canh rau củ, bánh hỏi rau củ Vidata đã nhận được thư khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho nỗ lực đóng góp của dự án khởi nghiệp”.