'Chợ quê ngày tết' tạo điểm đến mới hấp dẫn cho TP Bạc Liêu

(PLVN) - Thông qua các hoạt động của Hội xuân, Ban tổ chức mong muốn quảng bá hình ảnh của thành phố Bạc Liêu và tạo điều kiện cho nhân dân thành phố Bạc Liêu cùng du khách có thêm một điểm để tham quan, vui chơi, giải trí và chụp ảnh lưu niệm dịp Tết...

Chiều 6/2, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức khai mạc Hội xuân với chủ đề “Chợ quê ngày Tết” năm 2021. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bạc Liêu Trà Văn Bắc; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu Lê Kim Thúy; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bạc Liêu Đỗ Ái Lam - Trưởng BTC “Chợ quê ngày tết”; đại diện lãnh đạo các Cơ quan, Ban, ngành, đoàn thể thành phố trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đỗ Ái Lam - Trưởng BTC “Chợ quê ngày tết” phát biểu khai mạc Hội xuân 2021.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đỗ Ái Lam - Trưởng BTC “Chợ quê ngày tết” phát biểu khai mạc Hội xuân 2021. 

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đỗ Ái Lam cho biết: Đây là năm thứ ba TP. Bạc Liêu tổ chức Hội xuân “Chợ quê ngày tết” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa, tái hiện lại không gian sinh hoạt văn hóa Chợ quê xưa trong những ngày Tết. Hội xuân năm nay đã quy tụ được được 31 gian hàng của các cơ quan, đơn vị tỉnh, thành phố. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các cơ sở tôn giáo, các doanh nghiệp góp phần cho Hội xuân thêm nhiều màu sắc.

Những hình ảnh đẹp, những giá trị văn hóa mà các gian hàng đã tạo nên tại Hội xuân năm nay sẽ góp phần giữ gìn giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc, của quê hương, đất nước trong những ngày Tết cổ truyền.

"Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội xuân, sẽ có  giao lưu Đờn ca tài tử vào mỗi tối, khách du xuân có thể đến nghe hát, giao lưu. Đây chính là một trong những hoạt động để bảo tồn, phát huy giá trị Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể. Đây cũng chính là sân chơi thiết thực, bổ ích cho cán bộ và nhân dân trong mùa xuân mới", Trưởng BTC “Chợ quê ngày tết” TP Bạc Liêu nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc Hội xuân 2021.
 Các đại biểu tham dự buổi khai mạc Hội xuân 2021.

Hội xuân còn nhiều hoạt động đa dạng và phong phú: Hội thi trang trí gian hàng tái hiện không gian chợ quê xưa trong ngày Tết của Nam bộ, thi gói bánh tét, trang trí bàn thờ Tổ quốc kết hợp trang trí mâm ngũ quả; và một số hoạt động vui chơi, giải trí khác như: Liên hoan Lân - Sư - Rồng, giao lưu văn hóa 3 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer; tổ chức trò chơi dân gian, giải cờ tướng mở rộng, biểu diễn viết thư pháp hội họa, chương trình Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi…, qua đó, góp phần tạo thêm sinh khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Tết đến, xuân về. 

"Thông qua các hoạt động của Hội xuân, Ban tổ chức mong muốn quảng bá hình ảnh của thành phố Bạc Liêu và tạo điều kiện cho nhân dân thành phố Bạc Liêu và du khách có thêm một điểm để tham quan, vui chơi, giải trí và chụp ảnh lưu niệm dịp Tết. Vì thế, Ban tổ chức yêu cầu phải đảm bảo Hội Xuân “Chợ quê ngày tết” diễn ra trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, độc đáo, an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19", bà Đỗ Ái Lam nói.

Lãnh đạo tỉnh và TP. Bạc Liêu cắt băng khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày tết” 2021.
 Lãnh đạo tỉnh và TP. Bạc Liêu cắt băng khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày tết” 2021.

Với mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của Hội xuân, Phó Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu Đỗ Ái Lam đề nghị, các đơn vị tham gia cần phát huy hết tính sáng tạo nhiệt tình của của đơn vị mình tạo ra những gian hàng thật sự phong phú, độc đáo theo đúng chủ đề của Ban tổ chức. Các cơ quan được Ban tổ chức giao thực hiện các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra Hội xuân cần quan tâm đảm bảo chất lượng, tạo không khí vui tươi, rộn ràng, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. 

Phó Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu Đỗ Ái Lam cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu, Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh, của Thành ủy Bạc Liêu, sự tham gia nhiệt tình của Cơ quan, Ban ngành cấp tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, phường, xã, trường học đã góp phần cho thành công bước đầu của Hội xuân, cám ơn các Cơ quan thông tấn báo chí đã đến dự và đưa tin về Hội xuân. 

Hội xuân diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/2/2021 (nhằm ngày 25, 26, 27, 28 Tết) trên tuyến đường 30/4 thành phố Bạc Liêu.

Hình ãnh lễ khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày tết”:

Đọc thêm