Chú rể Hải Phòng không rước được dâu Quảng Ninh vì dịch Covid-19

(PLVN) - Trên đường vào Quảng Ninh đón dâu, nhà trai ở Hải Phòng đành quay về vì tình hình dịch bệnh ở tỉnh này đang có nguy cơ bùng phát.

Đoàn đón dâu dừng xe trước trạm BOT, đành hoãn đón dâu do dịch COVID-19 tại Quảng Ninh.

Đoàn đón dâu dừng xe trước trạm BOT, đành hoãn đón dâu do dịch COVID-19 tại Quảng Ninh.

Khoảng 13h ngày 28/1, một đoàn xe đón dâu đã dừng lại chốt kiểm dịch trên đường Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Theo mẹ chú rể, gia đình quê ở Hải Phòng, còn nhà cô dâu tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). Hôm nay là ngày tổ chức hôn lễ của cặp đôi. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong những ngày trước nên hai bên gia đình đã chủ động gộp lễ ăn hỏi và đón dâu vào một ngày.

"Chủ động gộp 2 lễ vào làm một rồi giờ phải qua nhà gái để dâng lễ mà dịch bất ngờ quá. Chúng tôi đang đi đến Yên Hưng (Quảng Ninh) để đón dâu nhưng giờ vào đó thì không ra ngoài địa bàn tỉnh được nữa. Chắc chúng tôi phải nói chuyện lại với bên nhà gái chứ không biết làm thế nào", mẹ chú rể chia sẻ.

Theo người thân của chú rể, ngày làm đám cưới được chọn trước khi dịch có diễn biến bất ngờ. "Đến "phút 89" rồi thì lại có dịch bùng phát, giờ không đón được dâu thì đành phải đi về chứ làm thế nào được, dịch bệnh mà", người này nói.

Đoàn xe đón dâu đành phải quay đầu về hướng Hải Phòng.

Trả lời Zing, đại diện Đội Thanh tra giao thông cho biết từ trưa 28/1, lực lượng chức năng gồm quân đội, cảnh sát giao thông, y tế, thanh tra giao thông thành lập chốt kiểm soát dịch trên cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng để kiểm tra phương tiện ra vào tỉnh.

“Tất cả xe biển số Quảng Ninh được phép đi vào, lực lượng chức năng yêu cầu những xe ngoại tỉnh quay đầu về để đảm bảo công tác phòng chống dịch”, vị cán bộ nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm