Chủ tịch phường bị tạm đình chỉ vì để quán karaoke hoạt động giữa dịch

(PLVN) - Chủ tịch UBND phường Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vừa bị tạm đình chỉ 7 ngày để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND phường trong công tác phòng, chống dịch tại địa bàn theo quy định.

Quán karaoke Sao Băng ở Từ Sơn (Bắc Ninh).

Quán karaoke Sao Băng ở Từ Sơn (Bắc Ninh).

Ngày 7/4, UBND thị xã Từ Sơn ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Quyết Tiến, Chủ tịch UBND phường Đông Ngàn nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Tiến bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND phường Đông Ngàn trong việc để cơ sở karaoke Sao Băng có địa chỉ tại đường Minh Khai (phường Đông Ngàn) hoạt động trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội, phòng, chống dịch COVID- 19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 7 ngày, tính từ ngày 7/4.

Trong thời gian bị đình chỉ, ông Phạm Quyết Tiến bàn giao công việc cho ông Tạ Đức Huy, Phó Chủ tịch UBND phường; đồng thời kiểm điểm, báo cáo, giải trình làm rõ trách nhiệm với những nội dung trên.

Chủ tịch phường bị tạm đình chỉ vì để quán karaoke hoạt động giữa dịch ảnh 1

Từ vụ việc trên, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cũng quán triệt Chủ tịch các xã, phường rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc để xảy ra các vi phạm trên địa bàn.

Cùng ngày, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Ninh ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh quán karaoke Sao Băng, do anh Vũ Văn Thiềm (SN 1990, quê TP Hải Phòng) làm chủ. Quyết định thu hồi giấy phép xác định, cơ sở kinh doanh quán hát này đã vi phạm nghiêm trọng trong việc chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm