'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi'

(PLVN) - Thông điệp nhắc nhở người dân ở nhà, hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 được các bác sĩ và y tá trực tiếp chuyển tải bằng những khẩu hiệu, biểu tượng đi vào lòng người đang lan tỏa mạnh mẽ khắp thế giới...

'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi'

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lời nhắn nhủ “dễ thương” của bác sỹ Gee Teak Sheng từ Malaysia được đăng tải vào ngày 18/3 nhanh chóng thu hút sự chú ý và hưởng ứng của đồng nghiệp và đông đảo cư dân mạng.

Theo đó, các bác sĩ ở khắp nơi trên thế giới cùng lan truyền thông điệp: "We stay at work for you. You stay at home for us" (Chúng tôi đi làm vì bạn. Bạn hãy ở nhà vì chúng tôi). 

'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' ảnh 1
 Ảnh: Twitter/kamarul14.

Hình ảnh về đội ngũ nhân viên y tế cầm trên tay lời nhắn này được chia sẻ trên diễn đàn mạng với hashtag #StayHome (Hãy ở nhà).

'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' ảnh 2
  
'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' ảnh 3
Ảnh: Twitter/AfidaSohana. 
'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' ảnh 4
Các bác sĩ từ Portugal.

Tại Việt Nam, đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch Covid - 19 cũng nhanh chóng "bắt nhịp"...

'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi' ảnh 5
 

Đến ngày 19/3, tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 221.323 người, 85.785 đã hồi phục và khoảng 8.997 người tử vong. 

Cùng chuyên mục
Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đọc thêm