Chương trình nghệ thuật đặc biệt tối 7/1

(PLO) - 20h ngày 7/1/2017, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” chào đón Tết Nguyên đán và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017). 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tối 7/1

Chương trình được tổ chức quy mô, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Phương Thảo; các ca sĩ: Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh.

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt do Báo Điện tử Tổ Quốc, Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị thuộc Bộ phối hợp tổ chức.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tối 7/1 ảnh 1
BTC và các nghệ sĩ giới thiệu chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Tổng biên tập Báo điện tử Tổ Quốc, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” có sức hấp dẫn mạnh mẽ bởi phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí hoành tráng, cùng sự lựa chọn các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu, những bản hùng ca, những giai điệu hào hùng, lạc quan, trong sáng.

Các ca khúc khơi dậy niềm vinh dự, tự hào và tình yêu quê hương đất nước, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

 “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ được mở đầu với Tổ khúc “Hồi tưởng” của nhạc sĩ Hoàng Vân - do Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương cùng dàn hợp xướng - tốp thiếu nhi - tốp múa trình diễn.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tối 7/1 ảnh 2
NSUT Đăng Dương.

Nối tiếp chương trình gồm có 3 chương: Tự hào Tổ quốc tôi, Tổ quốc trong tim và Tổ quốc bốn mùa hoa- non sông ngàn năm gấm vóc, với những sáng tác bất hủ như: Đất nước, Hà Nội – Huế – Sài Gòn, Tiếng đàn bầu, Tình ca, Nơi đảo xa, Nơi anh gặp em, Tổ quốc gọi tên mình, Tổ quốc trong tim, Có một niềm tin yêu, Giai điệu Tổ quốc, Thời hoa đỏ…Cuối cùng, chương trình sẽ kết thúc bằng Liên khúc: Tổ Quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Mùa xuân dâng Đảng, Tổ Quốc yêu thương.

Được biết, chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” được tổ chức quy mô, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Phương Thảo; các ca sĩ: Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh, Vũ Thắng Lợi, Tân Nhàn, Dương Hoàng Yến, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận, Thụy Miên, Thu Hường, Nhóm Phương Bắc, Hoàng Rob…cùng dàn nhạc, dàn hợp xướng có tiếng của cả nước.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tối 7/1 ảnh 3
NSND Thái Bảo.

Tổng đạo diễn NSND Quang Vinh cho biết: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ rộng hơn về đối tượng, nghĩa là không chỉ hướng đến kiều bào xa Tổ Quốc mà hướng đến cả những đồng bào ở mọi miền đất nước ta. Một chương trình thì không thể đầy đủ hết được mọi nhu cầu thưởng thức của mọi đối tượng, nhưng sẽ chú trọng đến các ca khúc gợi nhớ về quê hương, đất nước, tình yêu lứa đôi, tình yêu đất nước, tự hào dân tộc…”

NSND- Nhạc sĩ Quang Vinh cũng  khẳng định: "Chúng tôi ý thức được đây là chương trình hát về Tổ Quốc, về Đảng. Giữa rất nhiều chương trình về Đảng, về đất nước, thì “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” không mới, những bài hát trong chương trình cũng không mới nhưng tôi đánh giá cao sáng kiến của Báo điện tử Tổ Quốc khi tổ chức “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, góp phần kết nối với kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, với biên giới, hải đảo trong không khí Tết đến, Xuân về. Vì vậy, chúng tôi cố gắng dàn dựng sao cho mới, với các ca sĩ quen thuộc, các ca khúc quen thuộc, thì điều hấp dẫn của “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là cách phối mới, dàn dựng mới".

Ông Đào Đăng Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) với vai trò đại diện đơn vị thẩm định chất lượng nghệ thuật chương trình, cho biết:  Đây là lần đầu tiên có một chương trình nghệ thuật chính trị thường niên, có sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”. Đây là một chương trình hết sức nghiêm túc, lành mạnh. Chúng tôi mong Báo điện tử Tổ Quốc sẽ cùng các đơn vị đồng hành thường xuyên tổ chức chương trình”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm