Chuyến bay đầu tiên đưa các công dân Thừa Thiên Huế từ TP Hồ Chí Minh về quê an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 26/7, chuyến bay mang số hiệu VJ302 của hãng hàng không Vietjet đã đưa 239 hành khách là công dân của Thừa Thiên Huế trở về từ TP Hồ Chí Minh hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài. Tất cả công dân sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Sau khi đặt chân xuống sân bay, người dân được hướng dẫn lên xe di chuyển về khu cách ly T6 để thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: Ngọc Minh

Sau khi đặt chân xuống sân bay, người dân được hướng dẫn lên xe di chuyển về khu cách ly T6 để thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: Ngọc Minh

Theo đó, đây là những công dân được ưu tiên về trong đợt 1 do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Các công dân về trong đợt này gồm: người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh. Đây là những người đã được Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP Hồ Chí Minh xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Chỉ đạo tại buổi đón các công dân trở về, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị trong quá trình đón tiếp và di chuyển đến khu vực cách ly đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Phú Bài, các công dân được phân luồng và hướng dẫn lên xe đã bố trí sẵn di chuyển về khu cách ly T6 (ký túc xã Trường Bia - Đại học Huế, TP. Huế) để thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Chuyến bay đầu tiên đưa các công dân Thừa Thiên Huế từ TP Hồ Chí Minh về quê an toàn ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có mặt tại buổi đón công dân về quê cách ly

Trước đó, vào sáng cùng ngày, các công dân trên đã được xét nghiệm trước khi lên tàu bay về Thừa Thiên Huế.

Để hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang lập kế hoạch đón công dân về đợt 2 (dự kiến từ 27/7/2021 đến 30/7/2021) bằng tàu lửa hoặc máy bay.

Cùng chuyên mục
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Đọc thêm