“Cô dâu” “bom” 150 mâm cỗ định bỏ trốn sang biên giới

(PLVN) - Công an đã tìm thấy “cô dâu” “bom” 150 mâm cỗ khi đang có ý định bỏ trốn qua biên giới. Bước đầu, cô gái thừa nhận có liên quan đến sự việc trên.

Tiệc cưới bị "bom" không ai đến dự.

Tiệc cưới bị "bom" không ai đến dự.

Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã tìm thấy “cô dâu” đặt 150 mâm cỗ tại nhà hàng Tâm Phúc ( tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ). Cô gái là C.T.U (24 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ. 

Sau khi xảy ra sự việc, cô gái tắt điện thoại, bỏ đi khỏi địa bàn sinh sống nên lực lượng công an phải tung 3 tổ công tác để tìm kiếm. 

Tối ngày 1/10, cơ quan công an đã tìm thấy người này khi đang có ý định bỏ trốn sang biên giới và triệu tập về cơ quan công an lấy lời khai. Sau đó, công an đã mời chủ nhà hàng Tâm Phúc và những người liên quan đến vụ việc lên trụ sở lấy lời khai.

Kiến thức đưa tin, Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết, cơ quan chức năng đang ghi lời khai của U. để làm rõ vụ việc. Bước đầu, tại cơ quan công an, cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc.

Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này. Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng cho hay khi việc xác minh, điều tra hoàn tất, công an sẽ xác định bản chất vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Trong khi đó, trao đổi với Pháp luật & bạn đọc, đại diện được cho là gia đình cô dâu cho hay không biết gì về chuyện này. "Gia đình chúng tôi không biết gì về vụ việc này cả, chúng tôi sống trên bản mấy hôm nay không có cưới xin gì. Con gái tôi còn chưa có bạn trai, đi làm dưới thành phố ở trọ với bạn. Nói thật sự là việc này có người làm đằng sau, còn gia đình không biết gì cả. Hôm bạn con điện báo tin chúng tôi mới biết rồi đi xuống thành phố nhưng sau đó con gái gọi lại bảo không làm gì sai, chúng tôi lại quay về", người đàn ông nói qua điện thoại.

Trước đó, vào 14h ngày 30/9, Công an phường Mường Thanh có tiếp nhận đơn trình báo của ông Vũ Thế Long (SN 1988, Chủ nhà hàng Tâm Phúc) trình báo về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Theo đơn trình báo, chủ nhà hàng cho biết vào khoảng tháng 9/2020 có giao kết hợp đồng bằng miệng với một khách nữ thường xuyên đến nhà hàng ăn uống, yêu cầu nhà hàng làm cỗ cho đám cưới của mình. 

Vị khách nữ này đặt 150 mâm cỗ có giá tiền 1.350.000 đồng/mâm, hẹn tổ chức vào trưa ngày 30/9/2020. Tuy nhiên đến thời điểm tổ chức, không có bất cứ khách khứa nào đến dự tiệc. Người đặt cỗ được cho là cô dâu sau đó không liên lạc được nên nhà hàng đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Anh Long cho biết do khách hàng đặt cỗ là người quen nên không nhận tiền cọc. Thỏa thuận làm tiệc cưới giữa 2 bên không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng. Tổng chi phí cho các mâm cỗ cưới và tiền công dựng rạp khoảng 200 triệu đồng. Sau khi bị bùng cỗ, chủ cơ sở đã kêu gọi hàng xóm "giải cứu" đồ ăn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

(PLVN) -  Tuổi tác đã thuộc hàng U70, sức khỏe bị hạn chế, nhiều người còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giàu lòng nhiệt huyết, miệt mài tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, không quản khó khăn, nguy hiểm với hy vọng góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm