Cô dâu chú rể hoãn cưới vào phút chót tự nguyện đi cách ly

(PLVN) - Dù không đi về từ vùng dịch nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cặp đôi sắp cưới Mơ – Phước đã quyết định dừng đám cưới ở phút chót. Cả hai tự nguyện vào trạm xá cách ly, còn gia đình phải hoãn 60 mâm cơm và cáo lỗi với hàng trăm khách mời.

Lãnh đạo thị trấn Thanh Chương tặng hoa, quà chúc phúc cho đôi bạn trẻ tại khu cách ly

Lãnh đạo thị trấn Thanh Chương tặng hoa, quà chúc phúc cho đôi bạn trẻ tại khu cách ly

Theo kế hoạch, hôm nay chị Đoàn Thị Mơ (24 tuổi, trú thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) sẽ khoác lên mình áo cưới, sánh vai cùng chồng là anh Nguyễn Khắc Phước (25 tuổi, trú huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Nhưng rồi, mọi kế hoạch ngày cưới bỗng đảo lộn vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong đó có tỉnh Quảng Ninh.

Chị Mơ chia sẻ quen biết, nảy sinh tình cảm với anh Phước khi cùng công tác tại một trường học ở TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Sau thời gian tìm hiểu, đôi trẻ quyết định “về chung một nhà”. Ngày cưới được hai gia đình ấn định vào ngày 29/1 tại nhà gái (huyện Thanh Chương); ngày 31/1 sẽ tổ chức đám cưới tại nhà trai (tỉnh Quảng Trị).

Để chuẩn bị cho lễ cưới, tối 27/1, Phước và Mơ rời Quảng Ninh về Nghệ An. Rạng sáng 28/1, cả hai về tới nhà gái. Mơ chia sẻ, vì trải qua hành trình dài trên xe khách nên khi về nhà, em vùi mình ngủ. Chiều cùng ngày, em mới nắm được thông tin phát hiện ca nhiễm Covid-19 ở cộng đồng tại Vân Đồn, Quảng Ninh. Dù hai đứa em không công tác ở đây nhưng vẫn quyết định đi khai báo y tế và xin cách ly để phòng dịch.

Cô dâu chú rể hoãn cưới vào phút chót tự nguyện đi cách ly ảnh 1
 Dù mọi công tác chuẩn bị ngày cưới đã sẵn sàng nhưng cặp đôi Phước - Mơ quyết định hoãn

Đó là quyết định khó khăn của hai bạn trẻ, bởi thời điểm đó mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới đã hoàn tất. Để tổ chức tươm tất cho ngày lễ trọng đại của con gái, ông Đoàn Công Tuấn đặt 60 mâm cơm. Rạp cưới đã được mang tới nhà, mọi thực phẩm cũng được bên dịch vụ chuẩn bị sẵn sàng để sáng 29/1 lên mâm đãi khách. Nhưng mọi việc đành phải hoãn lại.

Ngày trọng đại của con gái bị hoãn khiến ông Tuấn khá buồn. Nhưng trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, vợ chồng ông chấp nhận. “Vợ chồng tôi phải “hỏa tốc” thông báo cho hàng trăm khách mời, họ hàng, bạn bè; thông cảm với bên dịch vụ tổ chức đám cưới...dừng lại tất cả”, ông Tuấn tâm sự.

Không chỉ hoãn lễ cưới tại nhà gái mà đám cưới tại nhà trai ở Quảng Trị cũng phải dừng lại. Mơ chia sẻ: “Cả tối qua trằn trọc không ngủ được vì đời người con gái chỉ có một lần khoác áo cô dâu. Nhưng em biết không thể vì hạnh phúc riêng tư của mình mà để nhiều người phải đối mặt với nguy cơ, nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp”. 

Ngày 29/1, khi biết Phước và Mơ hoãn cưới để tự đi cách ly, lãnh đạo chính quyền thị trấn Thanh Chương đã đến tặng hoa, quà chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Ông Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương đánh giá cao tinh thần tự giác trong phòng, chống dịch Covid-19 của chị Mơ, anh Phước cũng như của gia đình. “Ngày cưới là dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời của mỗi con người, anh chị vì cộng đồng mà gác lại, điều đó rất đáng quý. Để giúp 2 bạn đánh dấu sự kiện đặc biệt trong đời, tôi cũng chỉ đạo anh em chuẩn bị một mâm cỗ tươm tất cho đôi trẻ trong khu cách ly vào trưa nay”, ông Hào thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm