Có nên làm người vô ơn để được bình yên?

(PLO) - Mỗi lần gọi điện hỏi thăm thì bác lại nói tôi là đồ vô ơn, không có bác giúp đỡ thì làm sao tôi được như ngày hôm nay. 

Cách đây 10 năm, tôi sang nước ngoài du học. Trong thời gian này, do gia đình không có điều kiện nên tôi đã đến sống cùng một người bà con xa. Bác là chị họ của bố, sang định cư ở đây nhiều năm trước và có cuộc sống rất sung túc.

Tôi ở nhà bác một năm không mất tiền ăn ở nhưng giúp bác việc nhà trong những lúc không đi học. Trong thời gian ở với bác, bác rất khó tính và thường tìm cách mắng mỏ tôi. Tôi bị stress nhưng không chuyển đi vì không có điều kiện. Sau một năm, tôi gặp được anh, là chồng bây giờ, anh là người bản địa.

co-nen-lam-nguoi-vo-on-de-duoc-binh-yen

Sau khi đám cưới, vợ chồng tôi mua nhà riêng, tôi nhập quốc tịch, sau đó tìm được việc làm. Sau khi chuyển đi, tôi thỉnh thoảng vẫn đến thăm nhưng bác hay gây sự, cãi cọ nên tôi ít qua lại. Những chuyện bác hay gây sự với tôi thường là chuyện từ ngày xưa.

Bác nói ngày xưa ông bà nội tôi không thương bác, hoặc những chuyện rất nhỏ nhưng bác luôn nhắc đi nhắc lại. Vài năm sau, vợ chồng tôi có con, tôi không có nhiều thời gian đến thăm bác. Mỗi lần gọi điện hỏi thăm thì bác lại nói tôi là đồ vô ơn, không có bác giúp đỡ thì làm sao tôi được như ngày hôm nay. Tôi thường chào hỏi nhanh chóng cho qua chuyện rồi cúp máy.

Tuần trước, nghe tin bác bị ngã nên tôi đến thăm, vừa thấy mặt bác đã chửi: "Mày thấy tao sắp chết mới đến thăm à? Không có tao mày có ngày hôm nay không, đồ vô ơn bạc nghĩa".

Tôi ra về mà trong lòng buồn lắm, không muốn gặp bác nữa, nhưng lại sợ gia đình nói mình vô ơn. Tôi biết trả ơn bác bằng cách nào đây?

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Đọc thêm