Con trai 3 tuổi đang sống bất ngờ bị mẹ đẻ khai tử

0:00 / 0:00
0:00
Người mẹ đã lên phường làm thủ tục khai tử cho con trai 3 tuổi dù cháu bé này vẫn còn sống. Sự việc bị phát hiện khi người bố đăng tải thông tin lên mạng xã hội.

Sáng 21/5, trao đổi PV Dân trí, một lãnh đạo phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận đang làm rõ việc người mẹ đã tự ý đến phường khai tử cho con trai 3 tuổi vẫn còn sống và chỉ đạo thu hồi giấy khai tử không đúng này.

Con trai 3 tuổi đang sống bất ngờ bị mẹ đẻ khai tử ảnh 1

Người mẹ đã bất ngờ đến UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) khai tử cho con trai 3 tuổi đang còn sống (Ảnh: Uy Nguyễn).

"Chúng tôi đang làm rõ hành vi, động cơ của người mẹ khi trực tiếp đến khai tử cho con. Chưa bao giờ thấy trường hợp nào mẹ lại khai tử cho con, khi con mình còn sống như vậy", vị lãnh đạo phường chia sẻ bản thân cảm thấy bất ngờ trước vụ việc.

Với việc ký giấy khai tử không đúng, lãnh đạo phường Tân An cho biết đã yêu cầu những cá nhân, tổ chức có liên quan làm báo cáo giải trình để phường xem xét, xử lý trách nhiệm trong vụ việc.

Trước đó, bà T.T.N.P đã đến phường Tân An làm thủ tục khai tử cho cháu N.H.L (SN 2019, con trai bà P.). Bà P. khai cháu L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5 và được phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu bé vào ngày 11/5.

Đến tối 19/5, bất ngờ người bố của cháu L. đã đăng thông tin lên mạng xã hội facebook về việc cháu L. còn sống nhưng bị mẹ khai tử và cơ quan chức năng lập tức vào cuộc xác minh.

Ông Nguyễn Ngọc Nha - Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, người trực tiếp ký giấy khai tử - cho biết, cán bộ tham mưu của phường trình bày việc bà P. đến phường khai tử cho con trai và có mang theo các giấy tờ tùy thân liên quan. Tại phường, bà P. khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và có ký cam kết những gì khai là đúng sự thật.

"Xác minh bà P. đi khai tử là cho chính con trai ruột và đang thời điểm đau buồn, tang gia bối rối nên cán bộ tham mưu đã sơ suất không cho trưởng khối xác nhận lại mà đã trình ký. Nếu nghi ngờ thì sẽ xác minh kỹ, còn đây chính là mẹ ruột khai tử con mình, ai ngờ đâu người mẹ lại đi làm những chuyện như vậy", ông Nha nói.

Phó Chủ tịch UBND phường Tân An thông tin, trong tờ cam kết bà P. khai con trai tử vong do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế. Bà P. có hộ khẩu ở phường Tân An nhưng hiện tạm trú tại phường Tân Lợi.

Theo ông Nha, sau khi nắm được sự việc, Công an phường Tân Lợi đã mời bà P. đến làm việc, bà này thừa nhận đã ly hôn với chồng cũ và cả hai vẫn thường mâu thuẫn, xích mích. Bà P. cho rằng mình bị chồng đánh đập nên đã khai tử con trai và gửi giấy khai tử cho chồng cũ tin nhằm ngăn không cho gặp con.

"Bước đầu xác định cháu bé đã được người mẹ gửi tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông", ông Nha tiết lộ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm