Công an Bắc Giang trao giải thưởng tuần đầu tiên cho tác phẩm về cuộc chiến chống COVID -19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi ảnh này thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, báo giới, có tác phẩm đạt kỷ lục 6.085 lượt like...

Thượng tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang trao giải cho tác giả có tác phẩm xuất sắc

Thượng tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang trao giải cho tác giả có tác phẩm xuất sắc

Để lưu giữ, lan tỏa những khoảnh khắc có ý nghĩa “truyền lửa”, tiếp sức và kết nối yêu thương đối với tâm dịch Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang đã phát động Cuộc thi Ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống COVID -19 – Những khoảnh khắc không quên!”.

Sau một tuần phát động, cuộc thi thu hút 252 lượt tham dự với 742 tác phẩm đăng ký dự thi. Những tác giả gửi tác phẩm dự thi gồm cán bộ chiến sỹ Công an, chiến sỹ quân nhân, sĩ quan quân đội, Y, Bác sỹ, cán bộ công chức, viên chức, dân quân và nhân dân.

Ban Tổ chức Cuộc thi, cho biết, các tác phẩm dự thi đa dạng và phong phú, mang nhiều sắc thái, ý nghĩa khác nhau. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện khác nhau, góp phần thắng lợi trong cuộc chiến chống dịch COVID -19.

Những tác phẩm ghi lại khoảnh khắc, dấu ấn chân thật về công tác phòng chống dịch. Tác giả chính là những người tham gia phòng chống dịch hoặc quần chúng nhân dân, độc giả phát hiện, chứng kiến những việc làm, công việc trong hoạt động phòng chống dịch ghi lại, chụp lại.

Qua đó, cuộc thi phản ánh sinh động, khoảnh khắc về cuộc sống, sinh hoạt, tình đoàn kết, san sẻ yêu thương, cổ vũ các lực lượng quyết tâm chống dịch.

Ban Giám khảo và Hội đồng cố vấn (là Nghệ sĩ nhiếp ảnh của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Phóng viên, nhà báo của một số Tòa soạn báo trong và ngoài tỉnh tham gia Hội đồng nghệ thuật) đã lựa chọn ra 7 tác phẩm trong tổng số tác phẩm được đăng tải, bình chọn trong tuần để trao giải. Do có nhiều tác phẩm chất lượng nên Ban tổ chức tặng thêm 2 giải khuyến khích. Giải thưởng bao gồm 1 Cúp lưu niệm, 1 Giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng.

Giải A tuần đầu tiên được trao cho tác phẩm "Mong bố trở về trong ngày chiến thắng" của tác giả Vi Tiến Hùng; Giải B trao cho tác phẩm "Thắm tình quân dân nơi tâm dịch", tác giả Lê Danh Lam; Giải C trao cho tác phẩm "Nụ cười hy vọng chiến thắng Covid-19", tác giả Huấn Anh

Giải khuyến khích trao cho 2 tác phẩm "Bắc Giang quê hương tôi", tác giả Nguyễn Trung Kiên; "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", tác giả Thu Hương.

“Tác phẩm có nhiều lượt LIKE nhất” trao cho tác phẩm "Bắc Giang quét sạch Covid", tác giả Đỗ Thế Hào, với 6.085 lượt LIKE; tác phẩm "Thanh niên xung kích đẩy lùi dịch bệnh", tác giả Hoàng Thị Hiền, với 1.731 lượt LIKE.

Để đánh giá kết quả phát động Cuộc thi Ảnh sau một tuần và kịp thời ghi nhận, chúc mừng các tác giả đạt giả, chiều 9/6, Thượng tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, Trưởng BTC Cuộc thi Ảnh đã ký và trao chứng nhận ngay tại chốt phòng, chống dịch đường Hùng Vương, thành phố Bắc Giang cho tác giả Lê Danh Lam đạt giải B với tác phẩm ‘Thắm tình quân dân nơi tâm dịch’ tại chốt phòng chống dịch thành phố Bắc Giang. Đồng thời giao thành viên Ban tổ Cuộc thi tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải tuần thứ Nhất.

Ban tổ chức tiếp tục nhận các tác phẩm dự thi và sẽ trao giải thưởng ở tuần tiếp theo.

Một số tác phẩm ấn tượng được Ban tổ chức lựa chọn trong tuần qua:

Công an Bắc Giang trao giải thưởng tuần đầu tiên cho tác phẩm về cuộc chiến chống COVID -19 ảnh 1
Công an Bắc Giang trao giải thưởng tuần đầu tiên cho tác phẩm về cuộc chiến chống COVID -19 ảnh 2
Công an Bắc Giang trao giải thưởng tuần đầu tiên cho tác phẩm về cuộc chiến chống COVID -19 ảnh 3
Cùng chuyên mục

Đọc thêm