Công an điều tra vụ cô giáo - vợ cảnh sát biển - tự tử do bị chuyển trường

(PLO) - Ngày 9/9, ông Lê Anh Quân, Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc điều tra việc một giáo viên trung học cơ sở uống thuốc ngủ tự tử nghi do bị điều chuyển nơi giảng dạy. 

Chị Thoa đang được người thân chăm sóc

Chị Thoa đang được người thân chăm sóc

Trước đó, ngày 8/9, chị Trần Thị Thoa (SN 1976, xã An Đồng, huyện An Dương) uống thuốc ngủ tự tử, bên cạnh là bức thư tuyệt mệnh gửi cho các con và người thân. Sau khi xảy ra sự việc, người nhà chị Thoa nhanh chóng đưa chị tới bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cấp cứu.

Qua chẩn đoán, bác sỹ cho biết chị Thoa bị ngộ độc thuốc ngủ nên được rửa dạ dày và truyền dịch. Sau cấp cứu, chị được chuyển lên khoa Nội 1, đến nay, sức khỏe tạm ổn định. 

Người nhà chị Thoa cho biết thời gian gần đây, chị có biểu hiện tâm lý không bình thường. Năm 2016, khi đang giảng dạy tại trường THCS An Đồng (xã An Đồng) thì bất ngờ chị Thoa bị nhà trường điều chuyển công tác đến trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương), cách nhà chị khoảng 10 km.

Tuy nhiên, do chồng chị là cảnh sát biển, thường xuyên xa nhà, một mình chị phải vất vả chăm sóc ba con nhỏ nên để thuận tiện công tác và chăm sóc gia đình, chị đã làm đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, UBND huyện An Dương xin ở lại trường THCS An Đồng để giảng dạy nhưng không được chấp nhận.

Ngoài chị Thoa, còn có 4 giáo viên khác ở Trường THCS An Đồng cũng bị điều chuyển cùng đợt vào năm 2016 do thừa biên chế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm