Công an phát hiện 12 người sinh hoạt trái phép đạo Thánh đức chúa trời

(PLO) - Công an Nghệ An vừa phát hiện 12 người đang có dấu hiệu sinh hoạt trái phép đạo Thánh đức chúa trời tại một căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố Vinh. 

12 người đang có dấu hiệu sinh hoạt trái phép đạo Thánh đức chúa trời mẹ tại chung cư.

12 người đang có dấu hiệu sinh hoạt trái phép đạo Thánh đức chúa trời mẹ tại chung cư.

Chiều tối ngày 29/4, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khám xét căn hộ 501, chung cư Golden City 3 (tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) phát hiện 12 người có những hoạt động đi theo “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Trước đó, lực lượng chức năng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một nhóm người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt trái phép đạo Thánh Đức chúa trời, đã tiến hành kiểm tra. Thời điểm cảnh sát ập vào, phát hiện một nhóm nam nữ gồm 12 người đang có mặt trong phòng. Cảnh sát cũng đã phát hiện và thu giữ được nhiều tài liệu như sách vở, các giấy tờ liên quan đến việc truyền đạo mà các đối tượng đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Hiện 12 người này đang được lực lượng công an lấy lời khai làm rõ.

Công an phát hiện 12 người sinh hoạt trái phép đạo Thánh đức chúa trời ảnh 1
Tài liệu thu giữ được tại căn hộ chung cư

Trong số 12 người trên có nhiều nữ sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đấu tranh tại chỗ, Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980) khai là chủ căn nhà nói trên. Chiều cùng ngày, 11 người là bạn của Quỳnh đã đến căn hộ này chơi rồi cả nhóm nghiên cứu tài liệu và trao đổi kiến thức về kinh thánh cho nhau.

Được biết, cách đây khoảng 6 tháng, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người thuê phòng tại chung cư Đội có hành vi lôi kéo người dân tham gia Hội Thánh đức chúa trời. Khoảng gần 1 tháng khi lực lượng chức năng phát hiện được đã tiến hành kiểm tra và đẩy đuổi nhóm người này ra khỏi địa phương.

Liên quan đến vấn đề này, Công an tỉnh cho biết cũng đã nhận được đơn thư của một số gia đình có con cái, người thân đi theo Hội thánh Đức chúa trời  nhờ giúp đỡ.

Công an phát hiện 12 người sinh hoạt trái phép đạo Thánh đức chúa trời ảnh 2
Lực lượng chức năng kiểm tra căn hộ chung cư phát hiện 12 nam nữ đang có mặt tại đây và nhiều tài liệu liên quan đến Hội Thánh đức chúa trời.

Theo thông tin từ một lãnh đạo Phòng An ninh Văn hóa (PA88 Công an Nghệ An) cho biết, về nguyên tắc khi thành lập một tôn giáo thì phải đầy đủ các yếu tố như: phải có giáo chủ; phải có giáo lý, giáo luật; phải có giáo hội và tất cả các hoạt động phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và tất cả mọi thứ. Hậu quả hiện nay là nhiều người u mê dẫn đến không thờ cúng ông bà tổ tiên, không thắp hương, thậm chí có những nơi tháo dỡ bàn thờ, không ăn đồ thờ cúng. Đi ngược lại với thuần phong mỹ tục người Việt, làm cho gia đình tan nát...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

Đọc thêm