Công an Tuyên Quang đặt mục tiêu hỗ trợ 200 nhà ở cho hộ nghèo trước 19/8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng tới dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021), lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang phấn đấu hoàn thành xây dựng 200 công trình nhà ở cho các hộ nghèo 5 huyện trên địa bàn tỉnh trước ngày 19/8.

Công an Tuyên Quang thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh minh họa

Công an Tuyên Quang thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh minh họa

Các huyện Na Hang và Hàm Yên sẽ được lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ 50 ngôi nhà mỗi huyện; huyện Sơn Dương sẽ được hỗ trợ 40 ngôi nhà, 2 huyện khác là Yên Sơn và Chiêm Hóa sẽ được hỗ trợ mỗi huyện 30 ngôi nhà.

Theo đó, mỗi hộ nghèo sẽ nhận được hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn kinh phí do Bộ Công an cấp 5 tỷ đồng và UBND tỉnh hỗ trợ 5 tỷ còn lại, số kinh phí trên do Bộ Công an, UBND tỉnh Tuyên Quang huy động từ nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Công an tỉnh đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc khảo sát, thiết kế, thi công, hỗ trợ ngày công lao động để giảm thiểu chi phí xây dựng và hạn chế sai sót.

Đối tượng được hỗ trợ là hộ nghèo, hiện chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, dột nát, nhà ở có nguy cơ bị sập đổ; chưa được hưởng ứng các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ làm nhà của Nhà nước. Việc bình xét, đề xuất hộ nghèo được hỗ trợ từ chương trình này sẽ tiến hành từ thôn, xã và được cấp uỷ, chính quyền cấp huyện nhất trí, phê duyệt.

Đây được đánh giá là hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn, không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để ổn định cuộc sống mà còn thắt chặt thêm tình quân dân keo sơn gắn bó, là nghĩa cử cao đẹp về hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm