Công đoàn Công an Kiên Giang tổ chức Phiên chợ “không đồng” vì người nghèo

(PLVN) - Sáng 20/6, Công đoàn Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Vòng tay nhân ái thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang và Trường Tiểu học thị trấn Minh Lương 3, tổ chức phiên chợ "không đồng" cho người nghèo ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Công đoàn Công an Kiên Giang tổ chức Phiên chợ “không đồng” vì người nghèo

“Ai cần thì đến cho”, “Ai cần thì đến lấy” là thông điệp của phiên chợ “không đồng” với 05 gian hàng, gồm các mặt hàng thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, được bán với giá 0 đồng cho người nghèo trong sáng nay.

Công đoàn Công an Kiên Giang tổ chức Phiên chợ “không đồng” vì người nghèo ảnh 1
 Khai mạc phiên chợ không đồng.

Hơn 420 hộ nghèo đã được phát phiếu trước đó được mua với giá 0 đồng gồm các vật phẩm của ban tổ chức, như: như gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, mì tôm, nước tương, nước rữa chén và các loại thực phẩm tươi sống…, trị giá mỗi suất 250 ngàn đồng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, gia đình hộ nghèo có con em vượt khó học giỏi của lực lượng Công đoàn Công an tỉnh và Hội Vòng tay nhân ái. 

Công đoàn Công an Kiên Giang tổ chức Phiên chợ “không đồng” vì người nghèo ảnh 2
 Tặng quà cho gia đình nghèo.

Từ đó, tạo không khí gần gũi, giúp người nghèo tự tin xóa mặc cảm, có động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với các ban ngành và nhân dân địa phương, giúp đỡ hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.

Cũng trong dịp này các y, Bác sĩ của các bệnh viện trong tỉnh cũng tự nguyện tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễm phí cho gần 400 người dân nghèo tại địa phương với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng./.

Một số hình ảnh người dân đến mua đồ không đồng tại phiên chợ 0 đồng

Công đoàn Công an Kiên Giang tổ chức Phiên chợ “không đồng” vì người nghèo ảnh 3
Công đoàn Công an Kiên Giang tổ chức Phiên chợ “không đồng” vì người nghèo ảnh 4
Công đoàn Công an Kiên Giang tổ chức Phiên chợ “không đồng” vì người nghèo ảnh 5
Công đoàn Công an Kiên Giang tổ chức Phiên chợ “không đồng” vì người nghèo ảnh 6
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm