Công nhân Cty xảy ra vụ nổ 11 người bị bỏng được ký hợp đồng lao động

(PLO) - Chiều nay (20/4), nhiều công nhân Cty CP thế giới gỗ Việt Nam (gọi tắt là Cty thế giới gỗ) đã được phía công ty ký hợp đồng lao động và giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội đã không giấu được niềm vui sướng. 

Công nhân Cty xảy ra vụ nổ 11 người bị bỏng được ký hợp đồng lao động

Có mặt tại công ty từ lúc đầu giờ chiều, nhiều công nhân rất phấn khởi khi được Cty hẹn đến đối thoại và ký hợp đồng lao động. Chiều cùng ngày, nhiều phóng viên báo chí đến ghi nhận việc ký kết hợp đồng cũng như niềm vui của các công nhân nhưng bảo vệ phía công ty yêu cầu đứng ngoài hàng rào và không được vào tiếp cận. 

Khoảng hơn 16h30 phút một số công nhân sau khi đã thỏa thuận và ký hợp đồng với công ty xong ra về, rất nhiều người tỏ ra vui sướng vì đã chờ đợi được ký hợp đồng giải quyết chế độ từ khi vào làm việc đến nay.

Công nhân Cty xảy ra vụ nổ 11 người bị bỏng được ký hợp đồng lao động ảnh 1
Chị Ngân phấn khởi khi được ký hợp đồng lao động và giải quyết chế độ BHXH

Chị Nguyễn Thị Ngân (trú tại Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An) chia sẻ “Tui vào làm việc được hơn 4 tháng nay, phía công ty nói vào làm vài tháng là được ký kết. May mắn, khi được đóng tiền bảo hiểm sau ni già còn có lương hưu đỡ vất vả. Tui đang làm ở bộ phận dán keo nên đang yêu cầu công ty phải phụ cấp thêm tiền độc hại nữa thì mới đảm bảo…”.

Chị Hoàng Thị Hương (trú tại Nghi Xá) cho biết, đã vào làm trong công ty được hơn 6 tháng mới được Cty ký hợp đồng, chị cũng rất vui mừng khi được giải quyết chế độ BHXH để sau này đến tuổi nghỉ hưu.

Công nhân Cty xảy ra vụ nổ 11 người bị bỏng được ký hợp đồng lao động ảnh 2
Chị Lê Thị Sự không giấu được niềm vui sau khi ký hợp đồng lao động

Cũng tâm trạng phấn khởi như các công nhân khác, chị Lê Thị Sự cho biết, “Vào làm được hơn 7 tháng mới được ký hợp đồng với công ty, giờ lương cũng có cao hơn trước, hơn 2,6 triệu đồng/ tháng chưa tăng ca. Quan trọng nhất là được đóng BHXH…”.. 

Chiều cùng ngày, ông Vương An Nguyên, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam cùng đoàn công tác đã đến trao số tiền 3,5 triệu đồng cho chị Trần Thị Hiệp và Nguyễn Thị Bích Thảo là hai công nhân gặp nạn trong vụ nổ sáng 18/4 vừa qua.

Công nhân Cty xảy ra vụ nổ 11 người bị bỏng được ký hợp đồng lao động ảnh 3
Công ty vẫn đang tạm dừng hoạt động để điều tra nguyên nhân vụ nổ làm 11 công nhân bị thương

Ông Nguyên cho biết, Công đoàn KKT Đông Nam đã vận động 16 công đoàn của 16 công ty trong KTT ủng hộ các công nhân bị thương trong vụ nổ. Tổng số tiền ủng hộ được hơn 46 triệu, chúng tôi đã tiến hành trao cho 4 công nhân bị bỏng nặng số tiền 5,5 triệu đồng, còn những công nhân bị thương nhẹ 3,5 triệu đồng.

Trước đó như Báo PLVN đã đưa tin, sáng 18/4, vụ nổ lớn xảy ra tại Cty CP Thế giới gỗ Việt Nam tại KKT Đông Nam (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã làm 11 người nhập viện. Sau vụ nổ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra và yêu cầu tạm dừng hoạt động để cơ quan công an điều tra nguyên nhân vụ nổ, đồng thời thành lập tổ công tác thanh tra toàn diện công ty. 

Công nhân Cty xảy ra vụ nổ 11 người bị bỏng được ký hợp đồng lao động ảnh 4
Công đoàn KKT Đông Nam trao tiền hỗ trợ cho hai công nhân bị thương trong vụ nổ.

Ngày 14 - 16/3, hơn 200 công nhân tại Cty CP Thế giới gỗ Việt Nam đồng loạt nghỉ việc, tập trung trước cổng yêu cầu lãnh đạo giải quyết quyền lợi. Các công nhân cho rằng mức lương, tiền tăng ca, bảo hiểm, phụ cấp độc hại… Sáng 17/3, lãnh đạo công ty tổ chức đối thoại, hứa đảm bảo quyền lợi cho công nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm