CSGT Thanh Hoá dẫn đường hơn 100km cho đoàn người từ phía nam về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xe ô tô của CSGT tỉnh Thanh Hoá dẫn đường di chuyển qua địa phận tỉnh Ninh Bình với quãng đường dài hơn 100 km cho đoàn người về quê.

CSGT tỉnh Thanh Hóa dẫn đường, hỗ trợ người dân từ phía Nam về quê.

CSGT tỉnh Thanh Hóa dẫn đường, hỗ trợ người dân từ phía Nam về quê.

Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ chiều 4/10 và rạng sáng 5/10, đơn vị đã phối hợp đón 2 đoàn người đi máy tự phát từ TP HCM và một số tỉnh phía Nam trở về quê.

Theo đó, chiều tối 4/10, hai đoàn xe máy với khoảng gần 1.600 người di chuyển từ các tỉnh thành phía Nam về quê đã đến địa phận Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông đã điều động lực lượng, phương tiện dẫn đường đến chốt kiểm soát dịch, bệnh COVID-19 ở phía Nam để đón và chuẩn bị nước uống, bánh mì cho người dân.

CSGT Thanh Hoá dẫn đường hơn 100km cho đoàn người từ phía nam về quê ảnh 1
Lực lượng CSGT Thanh Hoá hướng dẫn, hỗ trợ người dân về quê

Đối với người dân về các huyện, thị xã, thành phố của Thanh Hoá đã được lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm và chờ Ban chỉ đạo của các huyện, thị xã, thành phố đến đón về để cách ly theo quy định.

Với những trường hợp đi qua Thanh Hoá bị đuối sức, không thể tiếp tục điều khiển được xe máy, hoặc người già và trẻ nhỏ mệt, không di chuyển được, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hoá đã hỗ trợ xe tải đưa cả người và xe máy lên xe để tiếp tục di chuyển.

Sau khi tới dốc Xây (địa điểm giáp ranh tỉnh Ninh Bình), hàng ngàn người dân này tiếp tục được lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình hỗ trợ để qua chốt. Tại đây, lực lượng chức năng đã triển khai các phương án đón đoàn vào địa bàn tỉnh, phân làn phương tiện tránh ùn tắc giao thông và hỗ trợ dẫn đường cho người dân tham gia giao thông nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm