Cụ bà cảnh giác chiêu gọi điện giả công an đòi 250 triệu đồng

(PLVN) - Nhận được cuộc gọi của người tự xưng công an nói mình liên quan đến 1 vụ án và yêu cầu chuyển khoản 250 triệu đồng, cụ bà 80 tuổi nghi ngờ đây là vụ lừa đảo nên báo công an.

Công an ngăn chặn vụ lừa đảo qua mạng.

Công an ngăn chặn vụ lừa đảo qua mạng.

Công an phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân- Hà Nội) vừa ngăn chặn một vụ lừa đảo 250 triệu đồng với thủ đoạn giả danh công an gọi điện đe dọa. Đối tượng lừa đảo nhắm đến là người già trên địa bàn.

Cụ thể, Công an phường Thanh Xuân Bắc nhận được điện thoại của bà N.T.V (80 tuổi) về việc có người xưng công an quận, nói bà cụ liên quan đến một vụ án. Đối tượng này yêu cầu bà chuyển 250 triệu đồng trong tài khoản để kiểm tra, "chứng minh mình trong sạch". 

Đối tượng yêu cầu bà nộp tiền vào một tài khoản để kiểm tra. Nếu không nộp thì 14h cùng ngày sẽ có người đến làm việc và bắt giữ.

Thấy khả nghi, bà V đã báo cho Công an phường Thanh Xuân Bắc. Công an phường đã cử cán bộ xuống nói chuyện nắm tình hình. Xác định đây là đối tượng lừa đảo, gọi điện để dọa dẫm người già với mục đích chiếm đoạt tài sản. 

Công an phường đề nghị bà V không làm theo lời đối tượng, nếu có thêm bất cứ thông tin gì, cung cấp cho công an phường Thanh Xuân Bắc để tiến hành điều tra.

Công an Hà Nội khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan chức năng sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương. Công an tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm