Cư dân mạng bức xúc trước phát ngôn của chị em bệnh nhân 17

(PLVN) - Trả lời phỏng vấn trên báo Mỹ về trải nghiệm nhiễm bệnh và những tổn thương phải hứng chịu, bệnh nhân số 17 cùng chị gái đã nhận được "cơn mưa gạch đá” của cư dân mạng trong nước và quốc tế.

“Bệnh nhân 17” đã từng khiến cư dân mạng phẫn nộ khi che giấu lịch sử di chuyển để tránh bị cách ly.

“Bệnh nhân 17” đã từng khiến cư dân mạng phẫn nộ khi che giấu lịch sử di chuyển để tránh bị cách ly.

Đầu tháng 3/2020, bệnh nhân N.H.N (27 tuổi) được xác định là ca dương tính với Covid-19 đầu tiên tại TP Hà Nội và là bệnh nhân thứ 17 của cả nước (Bệnh nhân 17). Ngay trong những ngày tiếp theo, cả nước đã liên tục ghi nhận những ca mắc Covid-19 mới liên quan đến bệnh nhân này, bao gồm người nhà, người giúp việc và cả những hành khách ngồi chung chuyến bay với cô...

Trong khi đó ở nước ngoài, N.N (28 tuổi) - chị gái của H.N cũng được xác định là "ca nhiễm số 0 của làng mốt". Cả hai từng cùng tham gia hàng loạt sự kiện, hoạt động thời trang ở Milan, Paris và London vào trung tuần tháng 2/2020. 

Riêng H.N - "bệnh nhân số 17" từng khai báo y tế không trung thực, khiến cho việc xác định lây nhiễm khó khăn trong thời gian đầu, vì vậy hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ dư luận. 

Bẵng đi một thời gian, mới đây, “bệnh nhân 17” cùng chị gái lại tiếp tục “gây sóng” mạng xã hội khi bất ngờ xuất hiện trên tờ tạp chí The New Yorker (Mỹ), trong bài viết chia sẻ về những “nỗi khổ” của 2 nhân vật này trong thời gian chữa bệnh tại Việt Nam.

Thông tin trên The New Yorker, N.H.N đã bình phục và rất biết ơn các bác sĩ đã điều trị cho mình. 

Tuy nhiên, trang báo này không suy xét tình hình cụ thể của Việt Nam cũng như tình huống khi phát hiện bệnh nhân số 17 nhiễm Covid - 19, mà đề cập đến việc thông tin cá nhân của bệnh nhân đăng tải trên truyền thông Việt Nam, so sánh với các bệnh nhân ở châu Âu.

Cư dân mạng bức xúc trước phát ngôn của chị em bệnh nhân 17 ảnh 1
Bài viết trên The New Yorker gây "bão" mạng xã hội.

Cũng theo The New Yorker, chị của bệnh nhân 17 là N.N xuất hiện trên hàng loạt trang tin thời trang, dù cô khẳng định bản thân là "bệnh nhân số 0 của làng mốt". Cô cho rằng, "tại Việt Nam, chúng tôi có quá nhiều đặc quyền. Chúng tôi đi du lịch quá nhiều", cô bị phân biệt... "Nếu trong trường hợp là Paris Hilton, sẽ không có nhiều ồn ào như vậy"...,  N.N phân trần.

Bài viết của The New Yorker đã tạo nên những cuộc tranh luận vô cùng giận dữ trên các nhóm cộng đồng có nhiều người Việt tham gia. Thậm chí, trang Fanpage của tờ báo cũng nhận được hàng loạt bình luận bức xúc với cả tiếng Việt lẫn Anh về nội dung bài viết truyền tải. 

Trang Facebook của tờ báo sau khi chia sẻ bài viết này đã gây "bão" với hàng loạt bình luận bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đa phần bức xúc trước nội dung trả lời phỏng vấn của chị em nhà "bệnh nhân số 0 làng mốt thế giới".

Sau khi The New Yorker chia sẻ bài viết về “bệnh nhân 17” trên trang Facebook chính thức của mình, bài viết đã thu hút hơn 32 ngàn lượt bày tỏ cảm xúc, trong đó đa phần là cảm xúc “phẫn nộ”, hơn 11 ngàn bình luận, trong đó đều là những bình luận chỉ trích “bệnh nhân 17” vì đã không kể đúng sự thật trong bài viết.

“Bài viết đã bỏ qua sự thật rằng cô ấy đã nói dối để tránh bị cách ly bắt buộc theo yêu cầu của chính phủ”, một cư dân mạng bình luận trong bài viết của The New Yorker và nhận được rất nhiều sự đồng tình.

“Cô gái này xứng đáng nhận được giải Oscar khi đóng vai nạn nhân. Lẽ ra cô ấy phải bị nhốt lại và không được đối xử tốt sau những gì cô ấy đã làm với đất nước. Nếu cô ấy không nói dối về lịch sử du lịch của mình và tuân thủ các quy tắc cách ly, chúng tôi sẽ không giận cô ấy, bất kể cô ấy giàu có hay địa vị xã hội ra sao. Làm ơn hãy đi khỏi Việt Nam và đừng bao giờ quay lại nữa”, một người dùng Facebook khác bình luận và nhận được hơn 9 ngàn lượt bày tỏ cảm xúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm