Cùng một y tá chăm sóc hai cha con sinh non cách nhau 33 năm

(PLVN) - Một y tá ở New Jersey đã chăm sóc đứa trẻ sinh non, thật bớt ngờ khi biết, bố của bé là một trong những bệnh nhân của cô y tá này 33 năm trước.

Y tá Lissa McGowan tại bệnh viện nhi của bệnh viện Đại học Saint Peter ở New Jersey đã chăm sóc Zayne Caldwell trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) từ khi bé được sinh ra sớm hơn 10 tuần - vào tháng 1/2020.

Sau khi Zayne chào đời, cha mẹ của cậu bé Renata Freydin và David Caldwell xem lại những bức ảnh hồi nhỏ của mình để xem bé giống ai hồi nhỏ nhiều hơn. Trong bước ảnh của David cặp đôi thấy y tá Lissa McGowan hồi trẻ mỉm cười với anh tại bệnh viện Saint Peter, nơi anh được sinh ra và cũng sớm hơn 10 tuần.

Cùng một y tá chăm sóc hai cha con sinh non cách nhau 33 năm ảnh 1
 Hình ảnh cho thấy Lissa McGowan mỉm cười với David Caldwell và Zayne, trong vòng tay của cô, cách nhau 33 tuổi.
Cùng một y tá chăm sóc hai cha con sinh non cách nhau 33 năm ảnh 2
Lissa McGowan chụp ảnh với David Caldwell 33 năm trước. 

"Tôi bảo rằng cô y tá trên ảnh của chồng tôi là y tá đã chăm sóc bé trai của chúng tôi trong 3 ngày qua.Nhưng ban đầu David không tin tôi nên chúng tôi đã mang bức ảnh đến bệnh viện cho 3 cô y tá khác xem, họ xác nhận đó là cô ấy”, Renata Freydin kể lại.

"Tôi vẫn nhớ mẹ kể là Lissa đã cầu nguyện cho tôi cùng mẹ, Lissa trấn an rằng mọi thứ sẽ ổn. Mẹ tôi nói Lissa rất tốt bụng, dễ mến và đã ở bên cạnh và giúp đỡ rất nhiều", David nói.

Y tá Lissa McGowan chia sẻ với The Washington Post rằng rất ngạc nhiên khi biết cả hai đều được sinh ra trong bệnh viện này, trong NICU này với cô là y tá của họ rằng rất bất ngờ và tuyệt vời. 

Renat cho biết bé Zayne được sinh ra 1.700 kg vào ngày 30/1/2020. Bây giờ bé nặng gần 2.300 kg và đang "lớn từng ngày". Renata và David hy vọng họ có thể đưa Zayne về nhà vào tháng 3.

Đọc thêm